• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du tham gia tập huấn Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Sáng ngày 23/01/2021, toàn thể nhân viên, giáo viên và học sinh đã tham gia buổi huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy với sự hướng dẫn của Công an Phòng cháy chữa cháy địa phương.

Ngày nay, công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mọi người, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh việc giáo dục kiến thức, nhân cách, nhà trường còn chú trọng dạy cho học sinh các kỹ năng sinh tồn, trong đó có thoát hiểm, cách tự bảo vệ mình và mọi người khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Với mục đích đó, ngày 23/01/2021, nhà trường đã phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy địa phương tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, pháp luật Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tập huấn, giáo viên và học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại cơ quan và gia đình. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn cho thầy và trò sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Sau phần hướng dẫn lý thuyết, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2  để dập tắt đám cháy. Buổi tập huấn đã giúp thầy và trò Trường THCS Nguyễn Du nâng cao nhận thức về  tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và sử dụng tốt phương tiện chữa cháy tại chỗ, đủ khả năng chữa cháy kịp thời khi có cháy xảy ra. Sau khi quan sát các cán bộ công an hướng dẫn, một số giáo viên và học sinh được trực tiếp thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy tại chỗ.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn.

Đồng chí Đinh Thị Thanh Xuân giới thiệu các cán bộ công an tham gia hướng dẫn buổi huấn luyện.

Cán bộ Công an truyền đạt những kiến thức về phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Học sinh chăm chú lắng nghe, tham gia buổi tập huấn.

Cán bộ công an giới thiệu sơ lược về bình chữa cháy.

Cán bộ công an hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Cán bộ công an hướng dẫn thực hành chữa cháy.

Giáo viên thực hành sử dụng bình cứu hỏa để chữa cháy tại chỗ.

Học sinh tập luyện sử dụng bình cứu hỏa.

Học sinh tập sử dụng bình cứu hỏa.

Buổi huấn luyện đã giúp thầy và trò Trường THCS Nguyễn Du nâng cao nhận thức về  tầm quan trọng của công tác phòng cháy chưa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Tin bài: Nguyễn Thu Thủy- Giáo viên trường THCS Nguyễn Du.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết