• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Du tổ chức Hội thảo " Học thông minh" cho học sinh lớp 9

Ngày 8/5/2019 vừa qua, Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Du - Quận Hoàn Kiếm, kết hợp với Trung tâm Học mãi, đã tổ chức Hội thảo " Học thông minh" cho học sinh lớp 9, với sự trao đổi kinh nghiệm của Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam - Giảng viên trường Học Viện Kỹ thuật Quân sự. Hội thảo có được tính chủ động tác động rất lớn tới hiệu quả học tập của học sinh.

Với mong muốn hỗ trợ học sinh cũng như giáo viên tiếp cận gần hơn các phương pháp học tập, ngày 8/5/2019 vừa qua, Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Du - Quận Hoàn Kiếm, kết hợp với Trung tâm Học mãi, đã tổ chức Hội thảo " Học thông minh" cho học sinh lớp 9, với sự trao đổi kinh nghiệm của Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam - Giảng viên trường Học Viện Kỹ thuật Quân sự. Hội thảo có được tính chủ động tác động rất lớn tới hiệu quả học tập của học sinh.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam trao đổi về phương pháp “ Học thông minh” với

các em học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Du – Quận Hoàn Kiếm

Hiện nay, trên thực tế, hầu hết học sinh ít được trang bị những phương pháp học tập bài bản và những công cụ để hỗ trợ cho quá trình học tập. Việc nắm vững các phương pháp này giúp các em chủ động hơn trong việc tiếp cận kiến thức, lựa chọn nguồn thông tin, hỗ trợ tốt cho việc học.

Phương pháp và kỹ thuật học tập khoa học được tiến sĩ Nguyễn Thành Nam tìm hiểu, nghiên cứu từ các phương pháp học tập của nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, đưa vào áp dụng trên cơ sở phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và học sinh Việt Nam.

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Du – Quận Hoàn Kiếm thực hành

phương pháp ghi chép thông minh, dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Thành Nam

Tại Hội thảo, các phương pháp như: kỹ năng ghi chép thông minh, ghi chép nâng cao bằng công cụ tư duy, kỹ thuật ghi nhớ và vận dụng kỹ thuật ghi nhớ vào môn học cụ thể, kỹ năng đọc sách hay tiếp thu thông tin qua sách báo, phương pháp tự học qua Internet... đã được chuyển tải và mở ra góc nhìn mới cho giáo viên, học sinh.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du – Quận Hoàn Kiếm hào hứng phát biểu

Thầy cô và các em học sinh được chia sẻ kỹ năng ghi chép, phương pháp tự học qua Internet... để tích lũy kiến thức cần thiết mà không mất nhiều thời gian. Hội thảo " Học thông minh" đã đem lại cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Du – Quận Hoàn Kiếm nhiều kỹ năng và kiến thức bổ ích, lý thú.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

Cô giáo Phan Thu Hương – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9C – người luôn đồng hành với tập thể lớp trong mọi hoạt động.

Các em học sinh lớp 9E say sưa ghi chép lại những kiến thức bổ ích

Toàn cảnh buổi Hội thảo “ Học thông minh” tại trường THCS Nguyễn Du

Học sinh lớp 9E tự tin trao đổi những hiểu biết về phương pháp học thông minh

Nhiều câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh được thầy Nam giải đáp

“Thưa thầy! Ém muốn hỏi …..”

Thầy trò cùng trao đổi, thảo luận rất sôi nổi

Tin bài: Giáo viên Vũ Thị Thanh Hương

Trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết