• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Du tổ chức diễn tập đón học sinh quay trở lại trường sau Tết Nhâm Dần.

Buổi diễn tập chiều ngày 27/01/2021 nhằm chuẩn bị cho nhà trường đón học sinh khối lớp 7, 8, 9 quay lại trường học từ ngày 8/2 nắm được việc xử lý các tình huống.

Buổi diễn tập chiều ngày 27/01/2021 nhằm chuẩn bị cho nhà trường đón học sinh khối lớp 7, 8, 9 quay lại trường học từ ngày 8/2 nắm được việc xử lý các tình huống.  Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học với 5 nội dung: hướng dẫn phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường, hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch, hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học, xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường, xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid19 tại lớp, hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học và đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Bảo vệ hướng dẫn phân luồng tại cổng trường.

Với nội dung hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới nhà trường. Khi học sinh, phụ huynh đến trường, đề nghị phụ huynh di chuyển ngay để đảm bảo việc tiếp đón học sinh thuận lợi. Trong trường hợp học sinh, phụ huynh học sinh tập trung đông cùng một thời điểm, công an phường, bảo vệ, giáo viên chi đoàn nhắc nhở bằng loa, yêu cầu phụ huynh và học sinh đảm bảo việc giãn cách theo quy định.

Nội dung 2: Hướng dẫn học sinh vào trường. Nhà trường chia cổng học sinh đi theo 2 luồng nhà trường đã kẻ phân chia khoảng cách theo vạch sơn. Mỗi hàng sẽ có thiết bị đo thân nhiệt và bảo vệ hướng dẫn học sinh đi theo hàng, theo luồng lên lớp học…

 

Học sinh đi vào cổng trường theo vạch sơn và giãn cách.

Học sinh đo thân nhiệt ngoài cồng trường.

Nội dung 3: Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập. Đầu giờ cán bộ lớp ghi nhiệt độ của các bạn, học sinh đến trường đã đo nhiệt độ hoặc kết quả đo ngoài cổng. Cuối mỗi giờ học tiếp tục báo nhiệt độ cho cán bộ lớp xong mới ra về và ghi vào sổ nhật kí theo dõi sức khỏe. Các lớp đều có sổ nhật ký, giá đựng nhiệt kế, khẩu trang dự phòng, cốc giấy, sọt rác có nắp đậy. Danh sách cập nhật theo ngày và không được thiếu sót. Nhà trường sẽ cập nhật thường xuyên và báo cáo về Phòng GD&ĐT quận hàng ngày theo quy định. Giáo viên chủ nhiệm các lớp phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở các con ăn sáng đầy đủ trước khi đến lớp học. Học sinh tuyệt đối không gọi đồ ăn, ship đồ vào nhà trường, vì không đảm bảo an toàn. Khi tan ra về như lúc vào trường, luôn giữ khoảng cách theo quy định. Học sinh về ngay, không tụ tập ở vỉa hè, lòng đường, không la cà quán xá, không tụ tập nơi đông người. Vệ sinh lớp học sạch sẽ, lớp nào trực nhật bẩn, nhà trường sẽ trừ thi đua, nhờ lao công vào làm lại, lớp trả kinh phí cho lao công. Học sinh luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian đi học cho đến khi về đến nhà. Nếu học sinh ho, sốt... báo cho giáo viên chủ nhiệm và xin phép nghỉ học không đến trường, nhà trường không trừ thi đua.

Giáo viên đo nhiệt độ và ghi vào sổ nhật ký.

Nội dung 4: Xử lý các tình huống phát hiện F0 tại trường. Nhà trường chuẩn bị 3 phòng y tế. Khi phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt, mỏi mệt, mất vị giác, khứu giác giáo viên chủ nhiệm lớp tạm dừng việc giảng dạy. Tạm thời cách ly học sinh tại chỗ và báo cáo Ban giám hiệu nhà trường. Ban giám hiệu chỉ đạo cán bộ y tế nhà trường báo cáo y tế phường sở tại để hỗ trợ về nghiệp vụ. Đưa học sinh về phòng cách ly tạm thời đã được bố trí sẵn để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xác định đối tượng F.

Phòng cách ly dành cho F0.

Nội dung 5: Xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid 19 tại lớp. Phụ huynh thông báo cho cô giáo chủ nhiệm khi có con là F0. Giáo viên chủ nhiệm nắm bắt thông tin cụ thể qua điện thoại, động viên học sinh và gia đình đồng thời báo cáo BGH. Tại lớp, giáo viên chủ nhiệm xác định những học sinh có tiếp xúc gần để đánh giá nguy cơ. Đề xuất BGH thực hiện các giải pháp theo hướng dẫn mới của Liên ngành Y tế và Giáo dục đào tạo thành phố.

Học sinh tại phòng cách ly.

Nội dung 6: Hướng dẫn học sinh ra về kết thúc buổi học. Học sinh ra khỏi lớp theo quy định như lúc vào trường. Giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc khi không thực sự cần thiết. Giáo viên, bảo vệ, chi đoàn giáo viên được phân công nhắc loa để học sinh nhanh chóng ra khỏi trường Điều hành các bộ phận cán bộ, giáo viên… giữ vững trật tự trường, lớp cho đến khi học sinh đã ra về hết. Vệ sinh, khử khuẩn phòng học sạch sẽ sau mỗi buổi học. Bộ phận lao công thực hiện nhiệm vụ vệ sinh theo quy định. Thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn mới của Liên ngành Y tế và Giáo dục Đào tạo thành phố.

Học sinh ra về theo phân luồng chỉ dẫn.

Và nội dung cuối cùng đảm bảo phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Bài tin : Nhóm truyền thông THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết