• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Du đón đoàn giáo viên của tổ chức Mỹ đến thăm và dự giờ tiết học

Sáng ngày 07/05/2019, Trường THCS Nguyễn Du vui mừng và vinh dự đón tiếp đoàn giáo viên người Mỹ đến thăm trường, giao lưu và dự giờ một tiết học Anh Văn của cô và trò trường Nguyễn Du. Với mục đích tham quan cơ sở vật chất, khảo sát hoạt động dạy và học của trường THCS Nguyễn Du, các thầy cô giáo đã cùng làm việc, trao đổi với Nhà trường để tiếp cận và hiểu rõ hơn về môi trường và điều kiện học tập cũng như phương pháp dạy học của Việt Nam nói chung và trường THCS Nguyễn Du nói riêng.

Sáng ngày 07/05/2019, Trường THCS Nguyễn Du vui mừng và vinh dự đón tiếp đoàn giáo viên người Mỹ đến thăm trường, giao lưu và dự giờ một tiết học Anh Văn của cô và trò trường Nguyễn Du.

Với mục đích tham quan cơ sở vật chất, khảo sát hoạt động dạy và học của trường THCS Nguyễn Du, các thầy cô giáo đã cùng làm việc, trao đổi với Nhà trường để tiếp cận và hiểu rõ hơn về môi trường và điều kiện học tập cũng như phương pháp dạy học của Việt Nam nói chung và trường THCS Nguyễn Du nói riêng.

Đoàn giáo viên Mỹ giới thiệu tại phòng truyền thống

Cô Ngô Thị Kiều Linh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tình hình chung và giới thiệu về trường THCS Nguyễn Du

Trao đổi với các giáo viên nước ngoài, cô Ngô Thị Kiều Linh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tình hình dạy và học Ngoại ngữ của trường THCS Nguyễn Du. Hiện tại, trường THCS Nguyễn Du có 8 giáo viên Ngoại ngữ đều có chứng chỉ B2, (01 thạc sĩ, 5 ĐH; 02 CĐ), 03 giáo viên đạt GVDG cấp Quận. 100% học sinh của trường học Tiếng Anh, ngoài ra có một số lớp học ngoại ngữ 2: Tiếng Nhật (15 lớp), Tiếng Đức (3 lớp). Bên cạnh đó, nhà trường liên kết trung tâm ngoại ngữ Việt –Úc nhằm nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh qua các tiết dạy bổ trợ khối 6,7, 8. Trường luôn mở rộng mối quan hệ hợp tác giao lưu với các trường quốc tế Hàn Quốc, Lào, Singapore, Nhật Bản, Newzealand, Bungari, Anh và Mỹ để giúp các em học sinh tự tin hơn trong giao tiếp và trở thành những công dân toàn cầu. Các phương pháp dạy học Ngoại ngữ luôn được các giáo viên trau dồi và tích lũy, ứng dụng hằng ngày, sử dụng những công cụ hỗ trợ dạy học tân tiến như bảng thông minh, máy chiếu,…

Các thầy cô giáo tiếp tục dự giờ một tiết học Anh Văn của cô giáo Hoàng Thu Thủy cùng các em học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Du. Tiết dạy với chủ đề “Tìm hiểu về các quốc gia nói tiếng Anh” được xây dựng dưới hình thức thuyết trình đã giúp bài giảng trở nên sinh động, học sinh được chủ động sáng tạo, tìm tòi và học hỏi, tích lũy các kiến thức về văn hóa, xã hội của các quốc gia trên thế giới.

Các em học sinh làm việc theo nhóm, thuyết trình về những đất nước nói tiếng Anh, sử dụng một cách phong phú và đa dạng các hình ảnh, trò chơi liên quan đến phong tục tập quán của các quốc gia. Phương pháp này giúp các em học sinh có động lực học, thể hiện được sự tự tin, giờ học trở nên sôi nổi, hào hứng hơn bao giờ hết.

Các thầy cô giáo của Mỹ rất hào hứng với hoạt động dạy và học của cô và trò

Thông qua tiết dạy này, các thầy cô giáo có thể nắm được hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Du. Các thầy cô đã vui vẻ giao lưu, trò chuyện và khen ngợi những nỗ lực, sự sáng tạo, tự tin và tinh thần ham học hỏi của các em học sinh. Chuyến thăm quan cũng mở đầu cho sự thành công trong việc hợp tác với các trường bạn nước ngoài, mở ra các hướng đi mới cho hai trường trên các lĩnh vực từ trao đổi học sinh, giáo viên và các chương trình giảng dạy,…

Các thầy cô giáo giao lưu cùng các em học sinh trường THCS Nguyễn Du

Tin bài: Trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết