Trường THCS Nguyễn Du: Công tác bán trú- quan tâm và chú trọng

Suốt gần 10 năm qua, công tác bán trú tại trường THCS Nguyễn Du luôn được Ban giám hiệu quan tâm và chú trọng. Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác thực hiện từ phía đơn vị cung cấp suất ăn cũng như nền nếp kỉ luật của học sinh trong giờ ngủ.

Theo Công văn số 4718/BGDĐT-GDTrH ngày 11/8/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2010-2011, trường THCS Nguyễn Du tổ chức cho học sinh học 2 buổi/ ngày nhằm hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; đáp ứng nhu cầu của gia đình và xã hội trong việc quản lý, giáo dục học sinh. Kèm với đó, nhà trường đã tổ chức ăn bán trú cho những học sinh có nguyện vọng.

Về phía nhà ăn, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Từ nguồn thực phẩm cung cấp để chế biến, khâu sơ chế, khâu nấu cho đến khâu vận chuyển suất ăn đến tay học sinh đều được kiểm tra kĩ càng. Thực phẩm được chế biến đều được lấy từ những nông trại đạt chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bên cạnh đó, khu giết mổ, khu sơ chế cũng rất sạch sẽ và thực phẩm được kiểm định trước khi đem nấu.

Đồ ăn được chế biến trong khu bếp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, những đồ dùng, khay đựng thực phẩm đều được vệ sinh kĩ càng.

Về phía nhà trường, nề nếp học sinh và vệ sinh giờ bán trú cũng luôn được chú trọng. Học sinh được các cô giáo chăm sóc bán trú hướng dẫn, quản lý từ cách chia khay, chia cơm cho đến cách sắp xếp sau khi ăn xong. Các con có trách nhiệm với phần ăn của mình nhưng cũng học được cách giúp đỡ bạn bè. Bên cạnh đó, sau khi ăn,đa phần các con có ý thức xếp khay ngay ngắn, xếp bát đũa gọn gàng. Các con đã được rèn nếp sinh hoạt điều độ để đảm bảo sức khỏe cho những tiết học buổi chiều.

Để thuận tiện cho học sinh, các con được ăn và ngủ tại lớp. Các phòng học đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với hệ thống điều hòa, quạt, rèm cửa. Các cô chăm sóc bán trú đều ở tại lớp cho đến khi học sinh hết giờ ngủ.

Với sự quan tâm và chú trọng đến công tác bán trú, nhà trường luôn nhận được sự tin tưởng từ phía phụ huynh và các cấp lãnh đạo.

Tin bài: THCS Nguyễn Du