Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã sẵn sàng là điểm thi an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2021

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du vinh dự được nhận trọng trách là một trong những điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông với 32 phòng thi đón 670 thí sinh về dự thi trong 02 buổi sáng (ngày 12, 13/ 6/ 2021). Với  những kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh, cùng sự quan tâm sát sao đến từng gia đình và học sinh khối 9 trên địa bàn, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã sẵn sàng cho kì thi vào lớp 10 Trung học phổ thông sắp tới.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du vinh dự được nhận trọng trách là một trong những điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông với 32 phòng thi đón 670 thí sinh về dự thi trong 02 buổi sáng (ngày 12, 13/ 6/ 2021). Với  những kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh, cùng sự quan tâm sát sao đến từng gia đình và học sinh khối 9 trên địa bàn, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông sắp tới.

Sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trung học cơ sở Nguyễn Du

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường đã lên những phương án cần thiết để đảm bảo hỗ trợ kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và sẽ hoàn thành trước ngày 11/ 6/2021. Cụ thể, các phòng thi đã được  phun khử khuẩn trước kỳ thi, sau ngày thi 12/ 6 và 13/ 6; nhà trường đã chuẩn bị kĩ càng và có bảng biểu hướng dẫn tỉ mỉ các khu vực phục vụ cho học sinh như: Khu vực để xe, phòng y tế, phòng chờ, các phòng thi. Rà soát và mua bổ sung các thiết bị phòng chống dịch COVID – 19 :  nước sát khuẩn; nước rửa tay, khẩu trang dự phòng;...

Trang thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống dịch bệnh được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng tại điểm thi

Chiều ngày 7/ 6/ 2021 Ủy ban nhân dân - Ban chỉ đạo kỳ thi vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 quận Hoàn Kiếm, Ủy ban nhân dân - Ban chỉ đạo phòng dịch bệnh CoVid19 phường Hàng Gai đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác phòng dịch CoVid 19 tại điểm thi trường Trung học cơ sở Nguyễn Du - 44,46 phố Hàng Quạt. Tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Anh Quân - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân quận- trưởng Ban chỉ đạo, cùng các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất và công tác phòng chống dịch covid 19; lắng nghe đại diện Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Nguyễn Du báo cáo, đồng chí đánh giá công tác chuẩn bị của Ban Giám hiệu nhà trường cơ bản đã đạt yêu cầu. Đồng chí đã chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục rà soát các nội dung công việc để công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh Trung học phổ thông tại điểm trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đạt kết quả và an toàn trong công tác phòng dịch.

Đồng chí Hoàng Bình Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất; công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid tại điểm thi Trung học cơ sở Nguyễn Du với đoàn kiểm tra.

Một mùa thi nữa lại đến với sức nóng của thời tiết, thêm nữa là những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, song Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã cố gắng đảm bảo tới mức tối đa sự an toàn cho toàn thể Hội đồng thi tại điểm thi Trung học cơ sở Nguyễn Du. Thay mặt các thầy cô giáo trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, chúc các em học sinh lớp 9 nói chung và những học sinh lớp 9 tham gia thi tại điểm thi Trung học cơ sở Nguyễn Du hoàn thành tốt bài thi của mình và đỗ vào lớp 10 Trung học phổ thông theo đúng nguyện vọng.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông tại điểm thi Trung học cơ sở Nguyễn Du:

Phòng thi được phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh theo quy định

Phòng Y tế thoáng mát, đầy đủ thuốc và các thiết bị y tế theo qui định phòng chống dịch

Sơ đồ và các bảng biểu hướng dẫn thí sinh

Tin bài: Vũ Thị Thanh Hương - Giáo viên trường THCS Nguyễn Du