• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ trưởng thành Đội của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Du

Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020). Hôm nay thứ 2 ngày 20/3/2021 trường THCS Nguyễn Du tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho Đội viên lớp 9 năm học 2020 - 2021 nhằm đánh dấu bước trưởng thành qua bảy năm phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các em trong Đội TNTP.

 

 

 

Thực hiện theo điều lệ, nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau 7 năm tham gia hoạt động đội, trong không khí vui tươi ngày 20/3/2021 Liên đội Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các em được tổ chức tại các lớp học ngay sau nghi lễ chào cờ.

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ – niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP HCM. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các em được tổ chức tại các lớp học ngay sau nghi lễ chào cờ.

Khăn đỏ phấp phới rời khỏi đôi vai những bạn học sinh lớp 9, mang theo kỉ niệm và hi vọng về một tương lai rực rỡ được trao lại cho đại diện Ban chỉ huy Liên Đội.

Bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác” vang lên trong khung cửa của các lớp như hân hoan đón chờ tương lai phía trước của các em học sinh.

Tạm biệt nhé, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh!

Xin chào, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh!

Tin bài: Nguyễn Mai Hương - Trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết