• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du tham gia buổi chiếu phim trực tuyến “Dấu chân sinh thái” về bảo vệ môi trường.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học sinh về các vấn đề môi trường và khuyến khích học sinh thực hiện các hành động nhằm xây dựng lối sống bền vững, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) kết hợp với trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du để tổ chức buổi chiếu phim trực tuyến về bảo vệ môi trường trên nền tảng Teams cho học sinh.

Buổi chiếu phim trực tuyến được tổ chức tại trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du.

Trong buổi chiếu phim, các em học sinh được xem và tìm hiểu hai bộ phm: Dấu chân sinh thái và Chúng ta có thể làm gì để sống xanh hơn? Buổi sinh hoạt giới thiệu đến với học sinh một lối sống xanh cùng với cách kiểm tra tác động của mình đến môi trường qua bộ phim với chủ đề Sống “xanh” hay sống “xám”. Qua bộ phim, học sinh đã hiểu được lối sống xanh của nhân vật Jack, khái niệm dấu chân sinh thái, lối sống lãng phí của nhân vật David, sự thay đổi của David hướng tới lối sống xanh và những gợi ý để tiết kiệm năng lượng.

Chương trình chiếu phim trực tuyến về bảo vệ môi trường được lồng ghép trong buổi sinh hoạt.

Học sinh tìm hiểu về lối sống xanh của Jack.

Học sinh tìm hiểu về khái niệm “Dấu chân sinh thái”.

Cách xác định dấu chân sinh thái của mỗi người được truyền tải trong bộ phim.

Học sinh tìm hiểu về lối sống lãng phí, thiếu tiết kiệm của David.

Sau khi tìm hiểu về lối sống xanh và dấu chân sinh thái, học sinh tiếp tục tìm hiểu về cách xác định dấu chân sinh thái của bản thân và những cách để hướng tới những việc làm bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Các em học sinh theo dõi bộ phim với chủ đề “Chúng ta có thể làm gì để sống xanh?”

Bộ phim về thành phố tiết kiệm năng lượng mang đến cho học sinh những gợi ý về cách sống xanh.

Qua buổi chiếu phim, các em học sinh trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du đã có khoảng thời gian thú vị và bổ ích. Để những kiến thức đã học đi vào cuộc sống, các em được khuyến khích tiếp tục hưởng ứng tháng “Nói không với nhựa dùng một lần” và những việc làm thiết thục bảo vệ môi trường.

Tin bài: GV Nguyễn Thu Thủy- Trường THCS Nguyễn Du.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết