• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh " Cùng em chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ Trái đất" hưởng ứng ngày Trái đất năm 2021

Thực hiện công văn 364/UBND- TNTM ngày 31/ 3/ 2021 của Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về việc tham gia cuộc thi vẽ tranh “ Cùng em chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ Trái đất” hưởng ứng ngày Trái đất năm 2021, toàn thể học sinh khối 6, 7, 8 trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã sôi nổi tham gia vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi và truyền tải những thông điệp giàu ý nghĩa về hoạt động chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ Trái đất.

Cuộc thi Vẽ tranh “ Cùng em chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ Trái đất” hưởng ứng ngày Trái đất năm 2021, của trường Trung học cơ sở Nguyễn Du được các thầy cô giáo Mĩ thuật tổ chức vào các tiết tăng cường Nghệ thuật của khối 6, 7 và tiết sinh hoạt lớp của khối 8 trong 2 tuần, từ ngày 2 /4/ 2021 đến ngày 12/ 4/ 2021, nhận về hơn 1 ngàn bức tranh với nhiều ý tưởng, nhiều hình thức thể hiện phong phú, sáng tạo. Các em chính là những tuyên truyền viên nhí đắc lực và nhiệt tình, các tác phẩm của các em qua nét vẽ, qua hình ảnh, qua màu sắc trong tác phẩm đã gửi gắm tới mọi người những thông điệp có giá trị về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ Trái đất.

Hoàng Minh Anh, lớp 7B, thông điệp " Bảo vệ Trái đất là bảo vệ cuộc sống của chúng ta"

Cuộc thi vẽ tranh này được xem như là một phần trong những sáng kiến bảo vệ môi trường, Ban tổ chức mong muốn các em thể hiện những công việc đơn giản hàng ngày, những mơ ước và hy vọng cho một thế giới thân thiện với môi trường qua những bức tranh của mình.

Mục đích của cuộc thi là khuyến khích các em - những người chủ tương lai có những suy nghĩ nghiêm túc về việc bảo vệ môi trường xung quanh, cũng như về tương lai của trái đất, hy vọng rằng qua thông điệp mà các em truyền tải trong tác phẩm sẽ khuyến khích mọi người cùng chung tay hành động để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ Trái đất thông qua hoạt động hàng ngày. Từ đó, thay đổi hành vi của các em về quyền và nghĩa vụ giữ gìn nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng đặc biệt là thiếu nhi. Tạo không khí vui tươi, lành mạnh cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng nhằm rèn luyện tính độc lập, sáng tạo; đồng thời, cuộc thi là cơ hội để các em được giao lưu học hỏi, nâng cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Tạo phong trào hưởng ứng Ngày Trái đất 22/ 04/ 2021.

Qua 2 ngày chấm các tác phẩm dự thi, các thầy cô đã chọn được một số tác phẩm tiêu biểu để gửi đi dự thi cấp Quận. Chúc các tác phẩm được chọn lựa gửi đi dự thi sẽ đạt giải cao và tuyên truyền được tới tất cả mọi người những thông điệp giàu ý nghĩa về hoạt động bảo vệ nguồn nước, bảo vệ Trái đất mà các em học sinh trường Trung học Nguyễn Du đã gửi gắm trong từng tác phẩm.

Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu:

Đoàn Hiểu Linh, lớp 7B, thông điệp "Tỉnh táo trong suy nghĩ và hành động bạn nhé!"

Chu Vĩnh Khiêm, lớp 8G, thông điệp " Không có nước, không có sự sống"

Nguyễn Hà Anh, lớp 7B, thông điệp " Hãy trân trọng và bảo vệ Trái đất nơi ta đang sống"

Nguyễn Ngọc Hiển, lớp 8D, thông điệp " Hãy lắng nghe tiếng kêu cứu từ thiên nhiên"

Nguyễn Bích An, lớp 7E, thông điệp " Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường bạn nhé"

Phạm Thùy Chi, lớp 7E, thông điệp " Hãy để rác đúng nơi qui định"

Tin bài: Vũ Thị Thanh Hương - Giáo viên trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết