Học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Nhâm Dần 2022 do Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tổ chức.

Sáng ngày 08/02/2022, hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ Bác Hồ” - Xuân Nhâm Dần 2022 do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức, các em học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du rất vinh dự được  tham dự buổi lễ tại Phố Sách Hà Nội – 19/12.

Sinh thời, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác Hồ vẫn luôn quan tâm tới việc trồng cây, gây rừng, làm đẹp cảnh quan và điều kiện sống trong lành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Cứ mỗi độ tết đến, xuân về, hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày đầu năm mới, nhân dân ta ở khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Từ lời kêu gọi năm xưa của Người, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp, một truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đến dự buổi Lễ có các vị lãnh đạo của Thành phố và quận Hoàn Kiếm:

Về phía đại biểu Thành phố:

Ông Đinh Tiến Dũng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Ông Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội;

Đại biểu quận Hoàn Kiếm:

Ông Vũ Đăng Định – Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Ông Đinh Hồng Phong – Phó Bí thư thường trực Quận ủy.

Ông Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành của thành phố; các đồng chí  lãnh đạo phòng, ban và đại biểu nhân dân quận Hoàn Kiếm.

Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động có ý nghĩa  thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, huy động sức mạnh và sự chung tay của cả cộng đồng; tăng cường bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần đổi mới cảnh quan vì mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng ngày càng “Xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại”.

Các vị đại biểu dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 của quận Hoàn Kiếm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đại biểu tham gia Tết trồng cây.

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Du dự lễ phát động Tết trồng cây.

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Du tham gia Tết trồng cây.

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Du và các anh chị đoàn viên Quận Đoàn Hoàn Kiếm tham gia Tết trồng cây.

Sau buổi lễ phát động Tết trồng cây, các em học sinh còn tham quan một số gian trưng bày sách tại Phố Sách - Hà Nội nhằm hưởng ứng văn hóa đọc.

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Du tham quan phố sách Xuân Hà Nội.

Thông qua lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chúng ta càng thấm nhuần hơn ý nghĩa to lớn từ phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động, từ đó mỗi học sinh cần có trách nhiệm, ý thức hơn trong việc trồng, chăm sóc, giữ gìn bảo vệ cây xanh phát triển ngày càng xanh tốt, góp phần xây dựng “Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”.

Tin bài: Đinh Thị Thanh Xuân – GV trường THCS Nguyễn Du.