• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm đạt thành tích cao trên đấu trường Quốc tế.

Học sinh Nguyễn Thị Anh Thư – lớp 7C trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Du – Hoàn Kiếm đạt Huy chương Đồng ở 2 bộ  môn Toán (Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế PIMSO 2022) và tiếng Anh (Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Đông Nam Á SEA 2022)

Trong tháng 4 vừa qua em Nguyễn Thị Anh Thư lớp 7C vinh dự nhận kết quả đạt giải huy chương Đồng - Môn thiToán - Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế  PIMSO 2022. Niềm vui như được nhân đôi khi tháng 7 em lại tiếp tục nhận được kết quả đạt huy chương đồng – môn thi Tiếng Anh - Kỳ thi Olympic Toán học, Tiếng Anh, Khoa học Đông Nam Á 2022.  

 

HS Nguyễn Thị Anh Thư – lớp 7C – Trường THCS Nguyễn Du

 

Kết quả đạt giải của học sinh Nguyễn Thị Anh Thư – lớp 7C do ban tổ chức cuộc thi cung cấp.

Kết quả đạt giải của học sinh Nguyễn Thị Anh Thư – lớp 7C do ban tổ chức cuộc thi cung cấp.

 

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế PIMSO (Philippine International Math and Science Olympics) được tồ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch quốc tế ICE (International Champions in Education). Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế PIMSO gồm hai vòng thi: Vòng quốc gia và Vòng quốc tế với hai môn thi Toán học và Khoa học, thí sinh có thể chọn thi cả hai môn hoặc chỉ đãng ký một môn thi. Năm 2022 là lần thứ hai kỳ thi PIMSO được tổ chức tại Việt Nam.

Kỳ thi Olympic Toán học, Tiếng Anh, Khoa học Đông Nam Á (SEA) là tổ hợp các kỳ thi quốc tế về Toán học, Tiếng Anh, Khoa học dành cho các cấp Tiểu học và Trung học cơ sở được tổ chức bởi Global League of Winners – là một tổ chức phi lợi nhuận đăng ký hoạt động tại Punta Prinsesa, thành phố Cebu, Philippines. Kỳ thi SEA bao gồm 3 kỳ thi bao gồm:

- International Mathematics Olympiad Competition of Southeast Asia: Kỳ thi Olympic Toán học Đông Nam Á IMOCSEA.

- Global English Language Olympiad of Southeast Asia: Kỳ thi Olympic Tiếng Anh Đông Nam Á GELOSEA.

- International Science Olympiad Competition of Southeast Asia: Kỳ thi Olympic Khoa học Đông Nam Á ISOCSEA.

Các thí sinh tham gia thi SEA sẽ trải qua hai vòng thi là vòng thi quốc gia và vòng thi quốc tế (BTC quốc tế thông báo danh sách thí sinh khi có kết quả Vòng quốc gia).

        Hai kỳ thi PIMSO và SEA thu hút hàng nhiều thí sinh từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho các học sinh yêu thích và đam mê Toán học, Tiếng Anh, Khoa học các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, nhằm kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, đồng thời mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Khi được hỏi về thành tích vừa đạt được, Anh Thư cảm thấy vô cùng hạnh phúc, vui sướng khi đạt được kết quả của bản thân trong kỳ thi lần này. Em chia sẻ: “Lý do mà con yêu thích và tham gia cuộc thi là vì con cảm thấy rất vui khi giải các bài toán khó, con được thử thách chính bản thân mình và cảm giác thích thú khi vượt qua được nó. Trong quá trình đi thi, trở ngại lớn nhất của con là thời gian thi hơi gấp rút. Nhưng bên cạnh đó, con không gặp nhiều áp lực về tinh thần nên cũng đỡ được phần nào”

Bên cạnh những kết quả nổi trội trong hai bộ môn Toán và Tiếng Anh, trong năm học vừa qua em Anh Thư cũng đã nỗ lực học tập các môn học và đạt kết quả TB các môn trên 9,4 và  tích cực tham gia vào các hoạt động do nhà trường phát động: đạt giải Nhất Đại sứ xanh – trường THCS Nguyễn Du, Kiện tướng kế hoạch nhỏ của trường.

Nhà trường khen thưởng Anh Thư đạt giải Nhất Đại Sứ Xanh

Dù năm học 2021 – 2022 gặp nhiều khó khăn vì tình hình dịch bệnh phức tạp, Anh Thư vẫn đạt được kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc. Nhà trường chúc mừng em và chúc em thể hiện thật tốt trong vòng thi sắp tới!

Tin bài: Ban truyền thông

 


Tác giả: Trường THCS Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết