• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh THCS Nguyễn Du tham gia tuyên truyền an ninh mạng và một số nội dung về mạng xã hội.

Sáng ngày 18/4/2022, THCS Nguyễn Du kết hợp với Trung tâm chính trị quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tuyên truyền “An ninh mạng và một số nội dung mạng xã hội” cho học sinh khối 6, 7, 8.

Tại chương trình trên 500 học sinh đã được nghe tuyên truyền từ đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Hải đến từ Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội với nội dung Luật An ninh mạng, thực trạng, thủ đoạn, hành vi của loại tội phạm mạng và cách phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng cho các em học sinh.

Học sinh khối 6, 7, 8 tham dự buổi tuyên truyền.

Hiện nay, khoa học – công nghệ và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang có những bước phát triển vượt bậc và mạnh mẽ trên toàn cầu. Kéo theo sự phát triển đó là Internet và mạng xã hội cũng ngày càng phát triển, đem lại lợi ích vô cùng to lớn, đang từng bước khẳng định vai trò thiết yếu trong đời sống xã hội, trở thành môi trường cung cấp, chia sẻ, trao đổi, khai thác sử dụng thông tin cho mọi người.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi và thời cơ của Internet và mạng xã hội, chúng ta còn phải đối mặt với những khó khăn và thách thức mới đối với an ninh quốc gia và toàn xã hội.

Trong buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã nêu ra một số biện pháp phòng ngừa để các em học sinh chủ động phòng tránh loại tội phạm này, cụ thể như: giữ bí mật thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ nhà ở, thông tin tài khoản ngân hàng, tài khoản các dịch vụ trên Internet…Không cung cấp thông tin cho bất kỳ người lạ nào gọi đến, không chuyển tiền cho bất cứ ai, bất cứ yêu cầu nào khi không có căn cứ cụ thể, rõ ràng bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền; không nên chia sẻ những hình ảnh, bài viết hay video clip của cá nhân người khác khi chưa được họ cho phép cũng như là tung những hình ảnh, bài viết hay video clip của cá nhân người khác để mục đích bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người đó; Không chia sẻ, bình luận những thông tin về lịch sử, chính trị của đất nước không đúng sự thật, cần phải tỉnh táo trước các thông tin bịa đặt sai sự thật bằng cách tích cực nghe, đọc các thông tin thời sự chính thống từ thời sự, các kênh ti vi hoặc các trang web báo chí của Đảng, Nhà nước.

Học sinh trao đổi với Đại tá Nguyễn Quang Hải.

Học sinh trả lời câu hỏi Đại tá Nguyễn Quang Hải đưa ra.

Thông qua bài tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức cho học sinh về tầm quan trọng của an ninh mạng và tính chất, mức độ nguy hiểm của loại tội phạm mạng, từ đó, điều chỉnh hành vi, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Ban truyền thông THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết