• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Nguyễn Lan Thanh trường THCS Nguyễn Du đạt huy chương vàng cuộc thi Olympic phát minh và sáng chế thế giời WICO 2022

Cùng đoàn Việt Nam tham dự kì thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới năm 2022 (WICO), bạn Nguyễn Lan Thanh lớp 9K cùng đồng đội đã xuất sắc dành được Huy chương Vàng cùng với sản phẩm dự thi là Automatic Medicine Reminder.

Hình ảnh chứng nhận và tấm Huy chương Vàng WICO

của học sinh Nguyễn Lan Thanh

Cuộc thi WICO lần thứ 11 năm nay được tổ chức từ 04/08 – 06/08/2022 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị thương mại Seoul (SETEC), Seoul, Hàn Quốc với sự tham gia của gần 1000 học sinh đến từ 28 quốc gia, trong đó có nhóm những nước phát triển hàng đầu về giáo dục như Mỹ, Australia, Canada, Singapore, …

Đoàn Việt Nam tham dự WICO 2022 gồm 99 thành viên với 25 phát minh, sáng chế thuộc lĩnh vực Công nghệ – Vật lý và Sinh – Hóa. Hơn 20 học sinh thuộc 7 nhóm bay sang Thủ đô Seoul, Hàn Quốc để tham gia trực tiếp, bên cạnh đó các thí sinh còn lại thuyết trình online do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Hình ảnh thiết bị Automatic Medicine Reminder.

Giành được 7 Huy chương Vàng ở cả 4 lĩnh vực tham gia, các đề tài của đoàn Việt Nam – có tính ứng dụng cao, tập trung bảo vệ môi trường, sức khỏe con người – được Ban giám khảo Quốc tế đánh giá rất cao. Trong đó, trường THCS Nguyễn Du vinh dự và tự hào khi học sinh Nguyễn Lan Thanh – lớp 9K cùng đồng đội giành được một Huy chương Vàng với sản phẩm Automatic Medicine Reminder (AMR).

Thiết bị y tế AMR do nhóm phát triển có mục đích giúp đỡ những người lớn tuổi sống một mình có thể tự uống thuốc đúng giờ. Chia sẻ về sản phẩm của nhóm mình, em Nguyễn Lan Thanh cho biết: “Thiết bị có cách hoạt động rất đơn giản, bao gồm ba phần chính: thiết bị chính dùng để đựng thuốc và nhập thông tin; thiết bị thứ hai có hình dạng giống đồng hồ, có tác dụng rung và hiển thị loại thuốc và liều lượng cần uống; thiết bị cuối cùng là bàn phím để người dùng có thể tự nhập thông tin vào thiết bị chính. Đến giờ uống thuốc, thiết bị sẽ rung để nhắc nhở người dùng và sau hai phút kể từ lần thông báo đầu tiên thì thiết bị sẽ nhắc nhở người dùng lần thứ hai”. Theo nhóm của các em, thiết bị y tế này rất cần thiết cho đối tượng là người lớn tuổi thường xuyên sử dụng thuốc hoặc người trẻ hay quên uống thuốc đúng giờ.

Hình ảnh học sinh Lan  Thanh và đồng đội tự tin thuyết trình

 trước ban giám khảo cuộc thi thông qua phần mềm Zoom.

Nhà trường cũng được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, em Nguyễn Lan Thanh không thể trực tiếp sang Hàn Quốc tham dự cuộc thi. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kĩ càng về chất lượng khoa học của bài thi và khả năng thuyết trình bằng tiếng anh đầy tự tin, học sinh Lan Thanh và đồng đội trình bày sản phẩm qua phần mềm trực tuyến Zoom cũng đủ để thuyết phục Ban Giám khảo WICO và xuất sắc giành được huy chương Vàng. Kết quả này sẽ là nguồn động lực to lớn để em và các bạn tiếp tục nuôi dưỡng đam mê khoa học và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Tin bài: Ban truyền thông


Tác giả: Trường THCS Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết