Không gian trưng bày, báo cáo hoạt động của giáo viên Hàn Quốc

Ngày 15/11/2018 vừa qua, thầy Kim Jeong Hyeon và cô You Jong Suk đã báo cáo lại những hoạt động dạy – học của mình tại trường THCS Nguyễn Du trong ba tháng qua dưới hình thức trưng bày và giới thiệu sản phẩm học tập . Không gian Trưng bày - báo cáo kết quả hoạt động sau ba tháng công tác và dạy học tại trường THCS Nguyễn Du của 2 giáo viên Hàn Quốc, đã cho thấy tất cả tâm huyết, tình yêu mà bạn Hàn dành cho giáo viên, học sinh Việt Nam được gửi gắm trong từng bài dạy, từng hoạt động dạy - học. Mỗi giờ lên lớp các thầy cô Hàn đều chuẩn bị rất cẩn thận, kĩ lưỡng những đồ dùng dạy - học của mình, để đem đến cho các em học sinh những tiết học bổ ích.

Góc trưng bày và giới thiệu văn hóa truyền thống Hàn Quốc
Sách ảnh 3D của Hàn Quốc với những bài học lịch sử thú vị
Mô hình mô phỏng bình gốm Hàn Quốc do học sinh trường Nguyễn Du lắp ráp
Trang phục truyền thống Hanbok được gấp bằng giấy qua Nghệ thuật Origami

Bản đồ Việt Nam được xếp từ những bông Mugung hoa – Quốc hoa Hàn Quốc,
thể hiện tình bằng hữu, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã 3 tháng thầy Kim Jeong Hyeon và cô You Jong Suk đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp về công tác tại trường THCS Nguyễn Du. Suốt quãng thời gian vừa qua, thầy cô đã đem lại cho các em học sinh Nguyễn Du thật nhiều kiến thức hay, nhiều điều thú vị.

Cô giáo You Jong Suk và học sinh lớp 6D với sản phẩm
trong chủ đề “ Nghệ thuật Dangcheon”
Thầy Kim Jeong Hyeon hướng dẫn học sinh làm diều giấy
trong chủ đề “ Trò chơi dân gian

Tiết học nào cũng thật hào hứng, thật sôi nổi, nhiều em đã đặt cho mình 1 ước mơ ngày nào đó không xa sẽ được du học tại đất nước Hàn Quốc, được đi du lịch để tận mắt ngắm nhìn và tới thăm những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà thầy cô đã giới thiệu. Với 12 chủ đề học về văn hóa Hàn Quốc, các em học sinh Nguyễn Du đã thêm nhiều hiểu biết về văn hóa truyền thống cũng như nền giáo dục, du lịch, kinh tế, xã hội Hàn Quốc.

Các em học sinh THCS Nguyễn Du hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức
trong tiết học văn hóa truyền thống Hàn Quốc
Các em học sinh lớp 6M say sưa trong giờ học tiếng Hàn Quốc
Các em học sinh trường Nguyễn Du say sưa tìm hiểu văn hóa truyền thống Hàn Quốc

Chương trình giao lưu, trao đổi giáo viên Việt Nam - Hàn Quốc như một chiếc cầu nối giúp học sinh Việt Nam nói chung và học sinh trường THCS Nguyễn Du nói riêng có thêm nhiều hiểu biết, hướng tới trường học hợp tác Quốc tế, công dân toàn cầu.