• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Hàn Quốc tham gia chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục tại trường THCS Nguyễn Du

Từ ngày 12/01/2020 đến ngày 18/01/2020. Trường THCS Nguyễn Du rất vinh dự được đón 04 bạn học sinh của Hàn Quốc đến học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại trường.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Công văn số 2877/UBND-KGVX ngày 26/6/2018 về việc đồng ý ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội với đối tác Hàn Quốc, ngày 02/02/2019, Sở GDĐT Hà Nội và Sở Giáo dục tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về tổ chức giao lưu học sinh giữa hai thành phố Chungcheongbuk và Hà Nội; Công văn số 120/SGDĐT – GDPT ngày 10/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc đón đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh Hàn Quốc tham gia chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục tại Hà Nội năm 2020.

Triển khai phần 2 của Chương trình  giao lưu, trao đổi văn hóa tại Hàn Quốc năm học 2019-2020, Sở GD & ĐT Hà Nội sẽ đón đoàn của cán bộ, giáo viên và học sinh tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc từ ngày 12/01/2020 đến ngày 18/01/2020. Trường THCS Nguyễn Du rất vinh dự được đón 04 bạn học sinh của Hàn Quốc đến học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Buổi tối, các học sinh Hàn Quốc  được trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt cùng gia đình người Việt.

            Trong thời gian sinh hoạt, học tập tại trường THCS Nguyễn Du, các bạn học sinh Hàn Quốc đã được giao lưu cùng các bạn học sinh của trường thông qua các tiết học vô cùng sôi nổi và hào hứng; Được tìm hiểu về văn hóa giữa hai nước, tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Hà Nội như: Lăng Bác, bảo tàng Hồ Chí Minh, chùa Một cột, Hồ Gươm, thăm làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, làng cổ Đường Lâm Sơn Tây; Được ăn bữa cơm bán trú cùng các bạn học sinh của trường,thưởng thức các món ăn ngon tại gia đình người Việt, làm quen với cách sinh hoạt và cùng hòa mình vào không khí chuẩn bị đón Tết của người Việt.

          Thời gian trải nghiệm 01 tuần của các bạn học sinh Hàn Quốc tại Hà Nội trôi đi thật nhanh, giây phút chia tay sao lưu luyến, khó nói thành lời. Tuy thời gian không nhiều nhưng tất cả những điều các bạn đã được tận mắt chứng kiến, được trải nghiệm ở nơi đây, chắc chắn sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp và vô cùng ý nghĩa không bao giờ quên. Khi trở về nước, các bạn sẽ chia sẻ với gia đình và các bạn của mình về vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, về Thủ đô Hà Nội và các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công! Chúng tôi luôn yêu các bạn. Hẹn ngày gặp lại!   

Tin bài: THCS Nguyễn Du

GV: Đinh Thị Thanh Xuân


Tác giả: Đinh Thị Thanh Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết