• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du tổ chức kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chùm hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, Liên đội trường THCS Nguyễn Du đã hướng dẫn 45 chi đội tổ chức sinh hoạt Đội với chủ đề : Mẹ của em ở trường – Là cô giáo mến thương"

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ vào thế kỷ 19. Suốt 111 năm qua, ngày Quốc tế Phụ nữ hằng năm trở thành dấu mốc để cả thế giới tôn vinh những đóng góp có thể thầm lặng nhưng rất lớn lao, cũng như khát vọng khẳng định bản thân của những người phụ nữ cho gia đình và xã hội.

Nhân dịp kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), sáng ngày 8/3, đại diện giáo viên nam trường THCS Nguyễn Du chúc mừng và tặng hoa Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn nhà trường.

Cũng trong chùm hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, Liên đội trường THCS Nguyễn Du đã hướng dẫn 45 chi đội tổ chức sinh hoạt Đội với chủ đề : Mẹ của em ở trường – Là cô giáo mến thương". Thông qua buổi sinh hoạt, giúp cho mỗi đội viên học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ, từ đó thể hiện tình cảm, lòng kính trọng, sự biết ơn của mình đối với bà, với mẹ, cô giáo và sự quan tâm, tôn trọng đối với các bạn nữ.

Trong buổi sinh hoạt, các bạn nam chúc mừng, tặng hoa cô giáo và các bạn nữ. Các bạn nam còn thể hiện sự khéo léo, dẫn dắt chương trình xuyên suốt chủ đề, với các tiết mục rất phong phú như : Hát, múa, đọc thơ, kể chuyện, diễn tiểu phẩm, độc  tấu đàn, thi tìm hiểu, đoán ô chữ …v..v... Mỗi lớp có một sự sáng tạo riêng trong việc thể hiện, nhưng nhìn chung, buổi sinh hoạt của các chi đội đều để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc và ý nghĩa về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt đội với chủ đề “Mẹ của em ở trường – Là cô giáo mến thương" tại các chi đội:

Tin bài: Đinh Thị Thanh Xuân - Giáo viên trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết