• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2021.

Ngày 24/3/2021, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du tổ chức Lễ phát động chương trình hưởng ứng chiến dịch “giờ Trái đất” năm 2021 với nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường bảo vệ tài nguyên môi trường, tiết kiệm năng lượng nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm (năm 2009 là 28 tháng 3). Bắt đầu từ năm 2007Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người. Giờ Trái Đất năm 2021 với chủ đề: “Lên tiếng vì thiên nhiên” bắt đầu lúc 20 giờ 30, kết thúc lúc 21 giờ 30 ngày thứ bảy 27 tháng 3 năm 2021.

Đây là sự kiện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt đối với đại dịch COVID-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hòa nhập với thiên nhiên; bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Để hưởng ứng sự kiện toàn cầu “Giờ Trái đất”, với việc tắt hết các thiết bị chiếu sáng, trang trí và các thiết bị điện khác vào Giờ Trái đất, chúng ta không chỉ tiết kiệm được một lượng lớn điện năng cho đất nước mà còn góp phần cùng thế giới giảm thiểu lượng khí thải CO2. Năm 2009, lần đầu tiên Việt Nam tham gia Giờ trái đất, chúng ta đã tiết kiệm được 140.000 kWh (tương đương 133 triệu đồng).

Việt Nam nằm trong số 5 nước chịu tác động mạnh nhất của tình trạng biến đổi khí hậu. Tham gia Giờ Trái đất chính là chúng ta đã “tự cứu mình”, góp phần chung tay cùng thế giới trong công cuộc chống biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay.

Từ những lợi ích đạt được chỉ trong 60 phút tham gia Giờ Trái đất, dễ dàng thấy rằng, trong đời sống hàng ngày, nếu chúng ta ý thức hơn một chút thì sẽ mang lại một kết quả thật thiết thực cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nhằm lan tỏa hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, ngày 24 tháng 3 năm 2021, tại các chi đội thuộc Liên đội trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã tổ chức tuyên truyền tới 100% các đội viên về ý nghĩa của ngày Trái đất, kêu gọi sự chung sức, chung tay hành động của mỗi cá nhân, tập thể để giảm bớt gánh nặng cho môi trường, thiên nhiên bằng cách: tập thói quen từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần; sử dụng các phương tiện giao thông công cộng thân thiện với môi trường; đầu tư vào các thiết bị tiết kiệm năng lượng; tắt, rút các thiết bị khi không sử dụng; tuyên truyền việc sử dụng năng lượng tái tạo.Các em học sinh rất sôi nổi, hào hứng trả lời các câu hỏi về những việc làm cụ thể để tiết kiệm điện năng,cách thay đổi thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, vận động những người thân trong gia đình, bạn bè, người quen cùng thực hiện..

Một số hình ảnh hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2021 được thực hiện tại các chi đội lớp của Liên đội trường Trung học cơ sở Nguyễn Du:

Không chỉ hưởng ứng Giờ Trái đất, chúng ta hãy cùng nhau làm nhiều hơn cho hành tinh này. Những thay đổi lớn, tốt đẹp hơn đôi khi chỉ bắt đầu từ một hành động nhỏ như hãy tắt bớt một bóng đèn trong phòng hay hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ.

Hy vọng trong tương lai, Giờ Trái đất tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của nhiều người, nhiều quốc gia hơn nữa. Riêng ở Việt Nam, số tỉnh thành tham gia sự kiện này cũng sẽ nhiều hơn qua từng năm và việc hưởng ứng sẽ không chỉ riêng trong ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba.

Chúng ta sẽ cùng hưởng ứng giờ Trái Đất năm 2012 bằng cách tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ, bắt đầu lúc 20 giờ 30 phút, kết thúc lúc 21 giờ 30 phút ngày thứ bảy 27 tháng 3 năm 2021.

Tin bài: Đinh Xuân - Giáo viên Trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết