Trường THCS Nguyễn Du tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022

Năm 2022, các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam được tổ chức theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền.  Sự kiện tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 01 giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 26/03/2022 ( thứ Bảy).

Năm 2022 là năm thứ 13 Việt Nam tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”, mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 609/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 11/03/2022 về việc hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái Đất Thành phố Hà Nội năm 2022;

Thực hiện Kế hoạch số 82/PGDĐT ngày 21/03/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về hưởng ứng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất thành phố Hà Nội Ngành Giáo dục và đạo tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022;

Tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và kế hoạch số 4378/KH-SGDĐT ngày 24/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vào tiết sinh hoạt lớp, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh trong về việc tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái thành phố Hà Nội năm 2022. Qua đó, các em học sinh đã hiểu được ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 với thông điệp "Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ", những hành động của mọi người cùng chung tay để tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu rác thải nhựa trong môi trường tự nhiên.

Lớp 7G trong giờ sinh hoạt lớp

Thông qua tiết sinh hoạt lớp, các em học sinh trường trung học cơ sở Nguyễn Du đã hiểu thêm về Giờ Trái đất và nhận thức được về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ Trái đất - ngôi nhà chung của thế giới. Giáo viên chủ nhiệm các lớp tích hợp, lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền về Giờ Trái đất, sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng trong các môn học có liên quan vào tiết dạy.

Lớp 7G tuyên truyền trong giờ sinh hoạt lớp.

Chiến dịch “Giờ Trái đất” không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng trong 1 giờ, 1 ngày mà chắc chắn sẽ tiếp tục lan tỏa đến tất cả mọi người cùng hành động bảo vệ và giữ gìn môi trường Xanh - Sạch - Đẹp để ngôi nhà chung của Thế Giới ngày một tươi đẹp hơn!

Nguồn tin: Ban truyền thông trường THCS Nguyễn Du