• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường thcs nguyễn du sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày sách và văn hóa đọc năm 2022

Để lan tỏa tinh thần của ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022, trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn học hóa đọc năm 2022 như: tham gia cuộc thi vẽ tranh theo hình thức gửi bài trực tuyến chủ đề “Cùng em đọc sách” do Thư viện Quốc gia Việt Nam phát động, trưng bày sách tại Thư viện nhà trường hưởng ứng ngày sách Việt Nam 2022 chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 hàng năm đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc, thực sự trở thành nét đẹp văn hóa và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Năm nay, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ra đời thay cho tên gọi Ngày Sách Việt Nam đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người cũng như khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức. Năm 2022, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4 (trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 01/5/2022). Đây cũng là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời, ngày hội cũng nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Để lan tỏa tinh thần của ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022, trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn học hóa đọc năm 2022 như: tham gia cuộc thi vẽ tranh theo hình thức gửi bài trực tuyến chủ đề “Cùng em đọc sách” do Thư viện Quốc gia Việt Nam phát động, trưng bày sách tại Thư viện nhà trường hưởng ứng ngày sách Việt Nam 2022 chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”, tọa đàm hướng dẫn về phương pháp đọc sách hiệu quả tại các chi đội, phát động thi vẽ tranh bìa sách em yêu chủ đề “Sách – Kho báu tri thức”, phát động phong trào “Góp một cuốn sách để đọc nhiều cuốn sách” nhằm xây dựng tủ sách cộng đồng mô hình “Con tàu tri thức” tại Phố sách Hà Nội.

Học sinh Nguyễn Thị Quỳnh Chi lớp 7B đạt giải triển vọng

trong cuộc thi vẽ tranh theo sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Các tác phẩm tham gia dự thi tại Thư viện Quốc Gia Việt Nam.

Các tác phẩm tham gia dự thi tại Thư viện Quốc Gia Việt Nam.

Trưng bày sách tại Thư viện nhà trường hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2022
chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Hướng dẫn một số phương pháp đọc sách hiệu quả tại các chi đội.

Tác phẩm dự thi vẽ tranh bìa sách em yêu chủ đề “Sách – Kho báu tri thức”

Tác phẩm dự thi vẽ tranh bìa sách em yêu chủ đề “Sách – Kho báu tri thức”

Chi đội các lớp nhiệt tình tham gia ủng hộ sách truyện hưởng ứng

phong trào “Góp một cuốn sách để đọc nhiều cuốn sách”

Chi đội các lớp nhiệt tình tham gia ủng hộ sách truyện hưởng ứng

phong trào “Góp một cuốn sách để đọc nhiều cuốn sách”

Nhà trường mong muốn thông qua những hoạt động này, các em học sinh sẽ thắp lên ngọn lửa của niềm đam mê với “văn hóa đọc” để góp phần đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen và nét đẹp văn hóa trường học nhằm cùng hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Ban truyền thông THCS Nguyễn Du


Tác giả: Nguyễn Huyền Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết