• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Du long trọng tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ- Xuân Kỷ Hợi 2019"

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa của nhà trường mỗi khi xuân về nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về ý thức bảo vệ môi trường.  Các thầy, cô giáo cùng các em học sinh nhà trường tích cực hưởng ứng bằng cách tham gia trồng cây và có kế hoạch chăm sóc cây xanh một cách thường xuyên thông qua các giờ sinh hoạt lớp, các buổi hoạt động ngoại khoá, công trình măng non “Vườn cây em chăm”

“ Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”
Năm 1959, Bác Hồ kính yêu đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn; điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi trường sống của nhân dân. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Đến nay, dù Bác đã đi xa, song lời dạy ấy vẫn là bài học vô cùng quý giá với mỗi con người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tết trồng cây theo tư tưởng của Bác Hồ sẽ mãi mãi là động lực to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân ta hăng hái, nhiệt tình, ra sức trồng cây, trồng rừng, góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường, làm cho đất nước ta ngày càng giàu đẹp, mãi mãi xanh tươi.
Để nối tiếp truyền thống do Bác Hồ gây dựng trong 60 năm qua, sáng ngày 11 tháng 2 năm 2019,  trường THCS Nguyễn Du tổ chức  “Lễ phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi – năm 2019”. Thầy giáo Hoàng Bình Sơn - Phó Hiệu trưởng, đại diện BGH nhà trường lên phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác, em Chu Bảo Hân - Liên đội trưởng, thay mặt cho hơn 2.000 đội viên phát biểu hưởng ứng.
Ngay sau buổi lễ phát động, BGH, các thầy cô giáo và đại diện các em trong BCH Liên đội đã trồng thêm rất nhiều loại cây trong khuôn viên của trường,  như: cây cau, trạng nguyên, thiết mộc lan, cau cảnh, đỗ quyên..... tạo khung cảnh của trường thêm xanh, sạch, đẹp.
Đây là hoạt động rất có ý nghĩa của nhà trường mỗi khi xuân về nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về ý thức bảo vệ môi trường.  Các thầy, cô giáo cùng các em học sinh nhà trường tích cực hưởng ứng bằng cách tham gia trồng cây và có kế hoạch chăm sóc cây xanh một cách thường xuyên thông qua các giờ sinh hoạt lớp, các buổi hoạt động ngoại khoá, công trình măng non “Vườn cây em chăm”...
Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ phát động Tết trồng cây của nhà trường:

Khung cảnh toàn trường trong Lễ phát động Tết trồng cây

Văn nghệ chào mừng Lễ phát động

Đồng chí Hoàng Bình Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019

Em Chu Bảo Hân- Liên đội trưởng thay mặt hơn 2000 bạn học sinh đọc bài phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Thu Hương- Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí giáo viên và các em học sinh tham gia trồng cây

Đồng chí Ngô Thị Kiều Linh- Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đồng chí Tống Thị Thủy- Tổng phụ trách cũng tham gia Tết trồng cây

Ban giám hiệu, khối trưởng chủ nhiệm và các em học sinh trong Liên đội chụp ảnh lưu niệm

Tin bài: THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết