Trường trung học cơ sở Nguyễn Du hưởng ứng ngày Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2020: “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh”

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 về Ngày sách Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ. Trường THCS Nguyễn Du tổ chức hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Hội sách online chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả, phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid -19. Kính mời toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, quý phụ huynh và học sinh toàn trường hãy cùng tham gia chương trình Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 19/4-20/5 trên gian hàng trực tuyến tại địa chỉ book365.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh" chính thức khai mạc và diễn ra từ 19/4/2020 đến hết 20/5/2020 tại sàn thương mại điện tử book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông do NXB Thông tin và Truyền thông trực tiếp quản lý. Với sự tham giả của 49 đơn vị xuất bản tham gia gồm: 24 nhà xuất bản, 25 công ty phát hành sách lớn trên cả nước, giới thiệu khoảng 10.000 đầu sách in và tiếp cận kho sách điện tử đến 10.000 đầu sách.

Khi tham gia hội sách online tại book365.vn, độc giả có thể mua sách trực tuyến với nhiều ưu đãi. Độc giả thoải mái lựa chọn cuốn sách mà mình yêu thích bằng các công cụ tìm kiếm thân thiện, dễ sử dụng. Các cuốn sách đều có hình ảnh và thông tin giới thiệu tóm tắt nội dung. Sách đảm bảo chất lượng và được bán với giá ưu đãi khuyến mại lên đến 25% và với 20.000 đơn hàng đầu tiên sẽ được Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) miễn phí 100% cước chuyển phát. Các đơn hàng tiếp theo được miễn phí 30% giá cước. Sau khi tìm được cuốn sách yêu thích độc giả có thể đặt mua sách online trên book365.vn và lựa chọn thanh toán sách theo nhiều hình thức linh hoạt (thanh toán khi nhận sách hoặc thanh toán online). Đặc biệt, mỗi cuốn sách được bán ra tại Hội sách sẽ đóng góp 3% giá trị cho quỹ hỗ trợ phòng chống covid-19. Như vậy tham gia hội sách online, chúng ta vừa nâng cao tri thức bản thân vừa đóng góp một phần vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Giao diện mua sách online

Trong không gian website, bạn đọc cũng có thể ghé thăm các gian hàng của nhà sách Tân Việt, nhà sách Minh Thắng, nhà sách Dân Hiền, nhà sách Tri thức trẻ…,

Các gian hàng sách online của các nhà nhà xuất bản, nhà sách lớn

Ngoài ra, độc giả có thể đăng ký tham gia giao lưu tọa đàm tại Hội sách trực tuyến 2020 với công nghệ 4.0 (lần đầu tiên ứng dụng công nghệ toạ đàm trực tuyến bằng video call, lần đầu tiên các khách mời tham dự giao lưu cùng bạn đọc ở những phòng hội thảo trực tuyến) không còn lo ngại về khoảng cách, không còn lo ngại về giãn cách xã hội. Khách mời là các nhà văn, dịch giả, tác giả được bạn đọc yêu mến về chủ đề sách và văn hóa đọc, những người làm xuất bản... Lịch giao lưu tọa đàm cùng với chủ đề nội dung, thông tin khách mời giao lưu sẽ được cập nhật tại Banner trang chủ của sàn book365.vn hoặc tại chuyên mục “bàn trà giới thiệu sách” trên book365.vn

- Link giới thiệu về chương trình tọa đàm:  https://book365.vn/tin-tuc/125708_gioi-thieu-chuong-trinh-toa-dam.html

- Link hướng dẫn đăng ký giao lưu tọa đàm:  https://book365.vn/tin-tuc/120497_huong-dan-cach-tham-gia-dang-ky.html

Giao diện đăng ký tọa đàm giao lưu trực tuyến

Lịch giao lưu tọa đàm

Trên book365.vn còn giới thiệu rất nhiều thông tin như: những cuốn sách nổi bật trong tuần, 100 cuốn sách đọc nhiều nhất, người nổi tiếng khuyên đọc, những bài viết chia sẻ về thói quen đọc sách,…

Hội sách trực tuyến chắc chắn sẽ giúp độc giả thuận tiện hơn trong việc tiếp cận sách, trở lại và hình thành thói quen đọc sách, nâng cao văn hóa đọc, khơi dậy tâm hồn của mỗi người, vượt qua nỗi lo dịch bệnh.

Tin bài: Trường THCS Nguyễn Du

Tác giả: Thu Ngân