• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm "Mừng Đảng- Mừng Xuân 2019"

Trường THCS Nguyễn Du vui mừng kỉ niệm 89 năm Ngày Thành Lập Đảng Cộng Sản Việt Nam ( ngày 3/2/1930 - ngày 3/2/2019) và đón chào Năm mới. Chi đội 7E rất vinh dự được đại diện cho Liên đội Trường THCS Nguyễn Du thực hiện chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Mừng Đảng - Mừng Xuân”.

Một mùa xuân mới lại về - mùa xuân năm Kỉ Hợi 2019. Trong không khí náo nức vui tươi, phấn khởi chào Năm mới, đâu đâu cũng thấy cờ hoa, khẩu hiệu:

Mừng Đất nước đổi mới

 Mừng Đảng quang vinh

Mừng xuân Kỉ Hợi 2019

Trường THCS Nguyễn Du vui mừng kỉ niệm 89 năm Ngày Thành Lập Đảng Cộng Sản Việt Nam ( ngày 3/2/1930 - ngày 3/2/2019) và đón chào Năm mới. Chi đội 7E rất vinh dự được đại diện cho Liên đội Trường THCS Nguyễn Du thực hiện chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Mừng Đảng - Mừng Xuân”.

Chương trình được diễn ra vào sáng thứ hai ngày 28 tháng 1 năm 2019 với sự tham dự của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 2300 học sinh toàn trường. Sân khấu của trường được trang hoàng rực rỡ ngập tràn hương sắc mùa xuân với những câu đối mang lời chúc đầu năm an vui, hạnh phúc; với  cành đào hồng tươi khoe sắc, lá dong xanh mướt cùng những chiếc bánh chưng xanh được dán giấy đỏ có viết chữ thư pháp.

Toàn trường thực hiện nghi lễ Chào cờ

Lễ Chào cờ với bài hát Quốc ca, Đội ca ngân vang, cô Tống Thị Thủy (tổng phụ trách) đã giới thiệu thành phần tham dự buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Mừng Đảng - Mừng Xuân”. 

Cô giáo Vũ Thị Thanh Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp 7E trong bộ áo dài truyền thống đỏ thắm đã đảm nhận vai trò làm MC, trực tiếp dẫn chương trình khiến cho không khí càng thêm náo nức, tươi vui. Trước khi vào chương trình biểu diễn, cô đã giới thiệu cho học sinh toàn trường hiểu sự ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam, ý nghĩa lớn lao của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với Cách mạng Việt Nam, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc  phát triển bền vững đến ngày nay. Toàn thể học sinh trường THCS Nguyễn Du một lần nữa thêm tự hào về Đảng quang vinh, thêm yêu mùa xuân hòa bình, tươi đẹp không chỉ bởi mùa xuân là mùa khởi đầu năm mới, mùa của Tết cổ truyền dân tộc mà còn bởi mùa Xuân là mùa Đảng ta ra đời.

Cô giáo Chủ nhiệm chi đội 7E  Vũ Thị Thanh Hương đảm nhận vai trò dẫn chương trình

Chương trình văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân” diễn ra tưng bừng, rộn rã và hoành tráng đã phần nào thấy được sự náo nức, vui tươi của thầy cô và học sinh toàn trường. Tiết mục mở màn là bài múa tập thể “Hào khí Việt Nam” gợi lại quá trình hình thành của đất nước trải qua hàng nghìn năm lịch sử hào hùng, oanh liệt.

Múa “Hào khí Việt Nam” của nhạc sĩ Bảo Phúc

Nền nhạc bài “Hào khí Việt Nam” vừa kết thúc, cũng là lúc âm điệu trầm hùng của ca khúc “Lá cờ Đảng” vang lên. Tập thể học sinh 7E múa hoa kết hợp diễu hành cờ Đảng từ cổng trường tiến về phía sân khấu . Lá cờ Đảng búa liềm tung bay phấp phới trong gió xuân ấm áp, trong nắng xuân rực rỡ mang đến cho thầy trò trường THCS Nguyễn Du những phút giây thật thiêng liêng, xúc động với niềm tự hào, tri ân Đảng quang vinh đã soi đường, mở lối cho toàn dân tộc tìm thấy ánh sáng của tự do, hòa bình:

Đất nước bốn ngàn năm ôi tự hào biết mấy.

 Hạnh phúc trong tay ta đang nở hoa kết trái.

         Còn gì đẹp hơn, còn gì đẹp hơn lá cờ đỏ búa liềm

                             Đảng ta đó hân hoan một niềm tin.

Múa kết hợp diễu hành cờ “Lá cờ Đảng”-  nhạc sĩ Văn An 

Ca ngợi Đảng, các con học sinh còn cất cao lời ca tiếng hát ca ngợi Bác Hồ - Người cha già vĩ đại của dân tộc, Người đã sáng lập ra Đảng Cộng Sản Việt Nam. Bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” do tốp ca nam nữ biểu diễn vừa nghiêm trang, vừa tha thiết trong nhịp vỗ tay của các thầy cô giáo, của các con học sinh toàn trường.

Hát tốp ca “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”của nhạc sĩ Phong Nhã

Bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng ” kết thúc cũng là khép lại phần “Mừng Đảng” đầy xúc động đồng thời chuyển chương trình sang phần “Mừng Xuân” từng bừng rộn rã với tiết mục “Mash up 3 miền”:

Diễu hành hoa Tết “Hà Nội 12 mùa hoa”  - nhạc sĩ Giáng Son

Múa Chăm

Hát múa "Úp lá khoai"

Hát và múa "Nổi trống lên"

Khép lại chương trình là tiết mục hoành tráng, rộn rã, tươi vui hát múa ca khúc “Ngày Tết quê em” - bài ca xuân rất quen thuộc do nhạc sĩ Từ Huy sáng tác. Sân trường THCS Nguyễn Du đã ngập tràn không khí mùa xuân và ngày Tết ấm áp sum vầy.

Hát múa “Ngày Tết quê em”- nhạc sĩ Từ Huy

Sau phần biểu diễn văn nghệ, cô giáo chủ nhiệm lớp 7E cùng đại diện Ban phụ huynh đã tặng lẵng hoa xuân tươi thắm đến Ban giám hiệu và tập thể giáo viên toàn trường trong niềm hân hoan và thiết tha cảm xúc với những lời chúc nồng hậu nhất.

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thu Hương - đại diện Chi bộ nhà trường lên nhận lẵng hoa tươi thắm của Ban phụ huynh lớp 7E

Có thể nói, chương trình Sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm “Mừng Đảng - Mừng Xuân” đã thành công tốt đẹp. Để tạo nên được sự thành công đó, một phần chính là sự chỉ đạo sát sao của Ban hiệu trường THCS Nguyễn Du, một phần là sự nỗ lực cố gắng của cô trò lớp 7E cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban phụ huynh lớp. Chương trình không chỉ là một sân chơi bổ ích cho các con học sinh trong hoạt động ngoại khóa mà còn có ý nghĩa bồi dưỡng lòng yêu đất nước, niềm tự hào dân tộc, trân trọng những giá trị truyền thống của cha ông. Để từ đó các con không ngừng cố gắng thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong học tập ,trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với công lao của các thế hệ đi trước, đưa đất nước vững bước vào tương lại độc lập, hòa bình, phồn vinh, hạnh phúc. Qua hoạt động này, các con học sinh thêm đoàn kết, gắn bó, yêu lớp, yêu trường, đặc biệt các con đã tạo cho mình một kỉ niệm thật đẹp, thật ý nghĩa dưới mái trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm mến yêu.

Tập thể lớp 7E chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường

Tin bài THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết