Thầy trò trường THCS Nguyễn Du rộn ràng kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo, hòa trong không khí cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2018, Trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham gia của đông đảo tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.
Mở đầu là Chung khảo cuộc thi Tìm kiếm tài năng Nguyễn Du – Nguyen Du got talent mùa thứ 3. Đây là một hoạt động được tất cả các chi đội trong nhà trường hào hứng tham gia. Vượt qua gần 60 tiết mục của vòng sơ khảo, 9 tiết mục được lựa chọn vào chung kết với rất nhiều màu sắc khác nhau.

Chi đội lớp 7C trẻ trung sôi động nhưng cũng hóm hỉnh vô cùng trong bài hát “ Bùa Yêu” – phiên bản học trò

Những bài hát viết về những người thầy người cô luôn là những bài hát hay và xúc động. “ Bài học đầu tiên, cám ơn thầy, thầy đã dạy…” đó là nội dung bài hát múa do các bạn lớp 6H biểu diễn

Không chỉ mềm mại uyển chuyển trong các tiết tục múa hát, các bạn học sinh Nguyễn Du còn rất năng động trẻ trung trong các tiết mục nhẩy hiện đại vô cùng sôi động

Bài múa trên nền nhạc “ Lời ru Âu Lạc” do các bạn đến từ chi đội lớp 6Q là tiết mục dự thi cuối cùng trong Cuộc thi tìm kiếm tài năng Nguyễn Du

Những ngày 20/11 hằng năm cũng là dịp các học sinh cũ về thăm thầy cô trường cũ. Năm nào cũng vậy, những lớp học sinh nay đã ra trường có thể một vài năm nhưng có thể đến 10 -15 năm vẫn mong muốn được gặp lại thầy cô giáo đã ân cần dìu dắt mình trong những năm tháng học trò

Tình cảm cô trò gặp nhau thật ấm áp và chứa chan hạnh phúc!

Ngày 20/11 hằng năm còn là dịp gặp gỡ tri ân những nhà giáo lão thành, những thầy cô đã nghỉ hưu sau những năm tháng cống hiến trong công tác giáo dục. Các thầy cô gặp lại nhau cùng trò chuyện cùng chia sẻ những kỷ niệm gắn bó với mái trường Nguyễn Du thân yêu.

Đến đây các thầy cô lại ngồi lại bên nhau cùng trò chuyện về cuộc sống cùng suy nghĩ về nghề dạy học cao quý. Biết bao nghề nghiệp đang tồn tại và phát triển trong xã hội. Chúng ta quý trọng tất cả mọi nghề nhưng cũng rất tự hào và vinh dự với nghề dạy học! Bởi vì dạy học không bao giờ là một nghề tầm thường, hoặc là một kế sinh nhai mà là một “Thiên chức đam mê”. Mac xim Gooc Ki đã viết “Tiền đồ trẻ em và nhân dân đều nằm trong tay thầy giáo, đều nằm trong trái tim cao quý của thầy giáo”. Quả thực đúng như vậy, người thầy giáo như người lái đò trở con đò tri thức, con đò trí tuệ đến các thế hệ học trò.