A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn truyền thông phòng sốt xuất huyết

Chiều 18/9/2017, chương trình tập huấn truyền thông phòng sốt xuất huyết đã được diễn ra với sự tham gia của giáo viên và các em học sinh, là những tuyên truyền viên tích cực trong nhà trường.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về căn bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm hiện nay, trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức buổi tập huấn truyền thông phòng bệnh này cho thầy cô và các em tuyên truyền viên của trường.

Rất đông các em học sinh có mặt tại buổi tập huấn bổ ích

 

Buổi tập huấn cung cấp cho các em những kiến thức về bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống bệnh hiệu quả. Những thắc mắc của các em về bệnh này đều được giải đáp cặn kẽ và dễ hiểu.

Các em được giao lưu trao đổi kiến thức về bệnh

 

Các em được giao lưu trao đổi kiến thức về bệnh

Sau buổi học lý thuyết, các em đã được thực hành bằng cách tổng vệ sinh, diệt lăng quăng, bọ gậy hạn chế muỗi sinh sản; đi phát tờ rơi tuyên truyền tới người dân xung quanh...

Thực hành trải nghiệm dọn vệ sinh môi trường xung quanh

 

Các em tuyên truyền viên phát tờ rơi về cách phòng bệnh đến tận tay người dân

 

Qua chương trình tập huấn thú vị, các giáo viên và các em học sinh đã có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để có thể tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những cả người thân xung quanh.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Nguyên nhân lây lan bệnh là do muỗi vằn truyền virus Dengue từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Bệnh ở dạng nặng có thể gây chảy máu nhiều, giảm huyết áp đột ngột (sốc) và tử vong.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Tháng trước : 2.516