Lễ kết nạp Đoàn cho học sinh ưu tú khối 9 trường THCS Nguyễn Du tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Một năm bắt đầu bằng mùa xuân và đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Trong không khí xuân tưng bừng, tuổi trẻ cả nước hân hoan chào mừng Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Được sự đồng ý của Chi Ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, vào hôm 21/3 vừa qua, trường THCS Nguyễn Du tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho học sinh ưu tú khối 9 tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám.

Buổi lễ vinh dự với sự hiện diện của:

- Đồng chí Hoàng Bình Sơn- Phó Hiệu trưởng nhà trường

- Đồng chí Nguyễn Đức Hiếu- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hàng Gai.

- Đồng chí Phạm Thanh Thu- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường.Cùng các đồng chí giáo viên trong chi đoàn và toàn thể học sinh.

Mở đầu buổi lễ là Bài phát biểu của đồng chỉ Hoàng Bình Sơn. Với cương vị là một người từng trải qua thời thanh niên đóng góp hết mình trog hàng ngũ của Đoàn, thầy đã chia sẻ những suy tư, chiêm nghiệm của bản thân. Đoàn Thanh niên là môi trường rèn luyện lành mạnh cho mỗi cá nhân gọt giũa bản thân cũng như ý thức được trách nhiệm của mình với gia đình và xã hội.

Đồng chí Hoàng Bình Sơn- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị, xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Được bước vào hàng ngũ của Đoàn là một vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm cao cả của thanh niên trên con đường rèn đức, luyện tài. Kế thừa truyền thống của cha anh, lứa Đội viên ưu tú khối 9 khát khao được gia nhập vào hàng ngủ của Đoàn Thanh niên.

Thấm nhuần lý tưởng của Đoàn Thanh niên, em Nguyễn Minh Châu đã thay mặt cho các bạn Đội viên ưu tú khối 9 trình bày đơn xin vào Đoàn và đọc lời tuyên thệ. Các Đội viên ưu tú khối 9 của trường THCS Nguyễn Du nguyện đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, nguyện gắng hết sức mình rèn luyện sao cho xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Thanh niên.

Em Nguyễn Minh Châu đã thay mặt cho các bạn Đội viên ưu tú khối 9 đọc đơn xin vào Đoàn

Với cương vị là một Đội viên ưu tú, em Chu Bảo Hân đã có đôi lời cảm nghĩ khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Những suy nghĩ của em đã thể hiện tinh thần lạc quan và nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ.

Em Chu Bảo Hân đã thay mặt cho các bạn phát biểu cảm nghĩ khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn

Thấu hiểu được nguyện vọng của các em, thay mặt Đoàn phường Hàng Gai, đồng chí Nguyễn Đức Hiếu đã đọc quyết định kết nạp Đoàn viên, công nhận những học sinh ưu tú khối 9 chính thức đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiếu đọc quyết định kết nạp Đoàn viên

Kết thúc buổi lễ là nghi thức trao huy hiệu Đoàn cho từng Đoàn viên mới. Nay trên vai các em không còn là màu khăn quàng đỏ thắm mà thay vào đó là huy hiệu Đoàn trên ngực áo. Bắt đầu từ đây, các em mang bên mình trọng trách và nhiệm vụ mới do Đoàn giao phó. Các em sẽ tiếp bước cha anh kế thừa và phát huy truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

36 đoàn viên ưu tú được kết nạp và đứng trong hàng ngũ của Đoàn

Tin bài: THCS Nguyễn Du