A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Nguyễn Du tham gia Cuộc thi làm thơ Haiku cho trẻ em Việt Nam năm 2019

Cái đẹp của Haiku cũng nối kết với cái đẹp của thơ ca cổ điển Việt Nam trong kho tàng thơ ca Đông phương. Có lẽ, chính vì đặc điểm này, mà thơ Haiku trở nên gần gũi và tạo nhiều cảm hứng sáng tác cho các em học sinh Nguyễn Du.

Tiết trời phơi phới sắc xuân, dường như đã tạo nguồn cho cảm hứng thi ca bừng nở. Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ, nhiệt tình của các thầy cô dạy tiếng Nhật và Mỹ thuật, bài dự thi làm thơ Haiku, của các em học sinh trường THCS Nguyễn Du đã hoàn thành và rất có chất lượng.

Bài dự thi của em Nguyễn Yến Nhi - lớp 7P

Ai đã từng tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, chắc hẳn đều biết: thơ Haiku của Nhật Bản là một phần tài sản trong kho tàng văn hóa Á Đông vĩ đại và giàu sang. Các em học sinh lớp tiếng Nhật không ai khác chính là người được thừa tự nền văn hóa ấy. Thơ Haiku thường rất cô đọng giống như thơ ca Á Đông nói chung, và mỗi bài thơ lại gắn liền với những tác phẩm tranh vẽ phù hợp. Hình thức ngắn gọn của Haiku giống như thơ tứ tuyệt, như ca dao Việt Nam… Cái đẹp của Haiku cũng nối kết với cái đẹp của thơ ca cổ điển Việt Nam trong kho tàng thơ ca Đông phương. Có lẽ, chính vì đặc điểm này, mà thơ Haiku trở nên gần gũi và tạo nhiều cảm hứng sáng tác cho các em học sinh Nguyễn Du.

Bài dự thi của em Đỗ Ngọc Minh Châu – lớp 7P

Cuộc thi làm thơ Haiku của Sở GD & ĐT Hà Nội kết hợp với Trung tâm văn hóa Việt - Nhật năm 2019 có chủ đề " Chim muông" - một đề tài gây nhiều ấn tượng và tạo nhiều cảm xúc cho các nhà thơ kiêm họa sĩ nhí. Từ đó, nhiều tác phẩm đẹp, nhiều bài thơ hay đã ra đời, hứa hẹn nhiều giải thưởng ý nghĩa đang đón chờ các bạn tại Dinh thự của Đại sứ Nhật Bản. Hi vọng, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, năm 2019 sẽ có nhiều bạn đạt giải cao trong cuộc thi làm thơ Haiku.

Dưới đây là một số bài dự thi của học sinh trường THCS Nguyễn Du:

Bài dự thi của em Nguyễn Ánh Ngọc - lớp 8C

Bài dự thi của em Nguyễn Minh Châu – lớp 7I

Bài dự thi của em Nguyễn Thu Trang – lớp 7C

Tin bài: THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Tháng trước : 2.516