A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tiếp bước cha anh” kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 và 45 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không đã được diễn ra tại trường THCS Nguyễn Du vào ngày 21/12 vừa qua.

Trong không khí hào hùng của những ngày lịch sử dân tộc, rất nhiều hoạt động kỉ niệm đã diễn ra trên khắp cả nước. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, trường THCS Nguyễn Du tổ chức lễ kỉ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017); 45 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2017) và chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Tiếp bước cha anh".

Đại diện nhà trường tặng hoa cho các cựu chiến binh

 

Buổi lễ có sự tham dự của thầy trò, đại diện hội phụ huynh trường THCS Nguyễn Du và các cựu chiến binh. Đây là dịp để các thế hệ cùng nhau ôn lại những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc, để từ đó hiểu hơn về quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương đất nước Việt Nam.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề cách mạng, quê hương đất nước được dàn dựng công phu bằng cả tâm huyết của thầy trò trường THCS Nguyễn Du. Những giai điệu đã đi vào kí ức, cờ đỏ sao vàng bay phấp phới làm lay động trái tim của những người có mặt tại buổi lễ.

Các tiết mục văn nghệ thu hút sự chú ý của khán giả
Các tiết mục văn nghệ thu hút sự chú ý của khán giả

Bên cạnh đó, chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Tiếp bước cha anh" của trường THCS Nguyễn Du cũng được diễn ra trong không khí trang nghiêm, lắng đọng.

Sau mỗi chương trình là nụ cười nở trên môi của thầy trò trường THCS Nguyễn Du

 

Lễ kỉ niệm đã diễn ra thành công rực rỡ. Qua những câu chuyện về lịch sử dân tộc, các em sẽ nhận thực được trách nhiệm của mình đối với quê hương để nước, để từ đó cố gắng học tập và rèn luyện, làm theo lời Bác Hồ kính yêu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết