• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Thắp lửa niềm tin”- vun đắp niềm tự hào và lòng yêu nước

Thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020) Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày “Thắp lửa niềm tin” và triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng bộ Thành phố Hà Nội”. Đây là một hoạt động ý nghĩa và quy mô, thu hút được đông đảo người dân trong nước và quốc tế.

Sáng ngày 10/1/2020, học sinh trường THCS Nguyễn Du- Hoàn Kiếm vui mừng và vinh dự được tham gia buổi lễ khai mạc trưng bày “Thắp lửa niềm tin” và triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng bộ Thành phố Hà Nội”.

Thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020) Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày “Thắp lửa niềm tin” và triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng bộ Thành phố Hà Nội”. Đây là một hoạt động ý nghĩa và quy mô, thu hút được đông đảo người dân trong nước và quốc tế.

Triển lãm gồm ba phần: Mặt trời chân lý, Vầng dương ngục thất và Thắp lửa niềm tin được đặt trong khung cảnh của chốn “địa ngục trần gian” với tường đá, dây thép gai, xiềng xích... Tại đây, những hình ảnh, bức thư, tư liệu về cuộc chiến tranh Việt Nam được một lần nữa tái hiện đưa người tham quan theo dòng lịch sử để đến với những sự kiện quan trọng. Triển lãm mang đến những góc nhìn đa chiều về cuộc chiến và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam. Đặc biệt, lần đầu tiên, những kỉ vật gắn bó với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và những Đảng viên kiên trung bị địch bắt giam trong các nhà tù thực dân, đế quốc cũng được giới thiệu đến đông đảo công chúng. Buổi triển lãm còn vinh dự được đón các nhân chứng lịch sử với những câu chuyện xúc động về niềm tự hào khi được kết nạp vào Đảng.

Cuộc hành trình qua 3 đại dương, 4 châu lục và gần 30 quốc gia đã đưa Người đến với Chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc. Ngày 03/02/1930, dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, mở ra bước ngoặt vĩ đại trên con đường phát triển của đất nước.

Đài bán dẫn và Cặp, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sử dụng trong những năm 1991 – 1997

Máy đánh chữ, đồng chí Nguyễn Văn Trân, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội sử dụng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Các vị lão thành cách mạng tham quan trưng bày

Một góc mang tên“Nhật kí hòa bình” của triển lãm

Học sinh trường THCS Nguyễn Du may mắn được tham gia đón tiếp các vị đại biểu đến tham dự buổi khai mạc. Chính không khí trang trọng của buổi khai mạc đã khiến các em thêm phần tự hào.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du chuẩn bị chào mừng các vị đại biểu

Không chỉ vậy, các em còn được quan tham triển lãm và trò chuyện cùng với những nhân chứng một thời bị bắt giam tại nhà tù Hỏa Lò. Các em rất tự hào và hứng thú được tham gia một sự kiện quy mô và ý nghĩa như vậy trước thềm năm mới. Hiểu được những nỗi đau của dân tộc, sự hi sinh, mất mát của cha anh và được tận mắt chứng kiến những kỉ vật của một thời oanh liệt đã vun đắp cho các em niềm yêu thích lịch sử, trí tò mò, khao khát khám phá cũng như lối sống ân nghĩa và rộng hơn là tình yêu nước.

Học sinh Nguyễn Du tham quan triển lãm

Các em học sinh chăm chú trước câu chuyện của những vị lão thành cách mạng

Trường THCS Nguyễn Du bên cạnh truyền thống dạy tốt- học tốt còn luôn quan tâm giáo dục từng thế hệ học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và đam mê  tìm tòi, khám phá. Hy vọng sau những hoạt động ý nghĩa như vậy, các em sẽ nỗ lực hơn trong học tập và rèn luyện bản thân.

Tin bài: Giáo viên Nguyễn Thu Thủy

Trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết