• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Du nhận 20 phòng học thông minh trị giá 12 tỉ đồng từ Nhật Bản

Sáng ngày 22.03, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng “Hệ thống giải pháp giáo dục thông minh” gồm 20 phòng học thông minh trị giá 12 tỉ đồng của Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản tặng cho Trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản – Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973 - 2018).

“Hệ thống giải pháp giáo dục thông minh” được trang bị cho 20 lớp học thông minh bao gồm các thiết bị, công cụ giáo dục thông minh, phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin, kho học liệu số, chương trình đào tạo, các công cụ quản lý phục vụ chế độ thông tin, báo cáo. Đây đều là các thiết bị hiện đại "made in Japan" được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Buổi lễ được diễn ra tại phòng truyền thống của Trường THCS Nguyễn Du

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai cho biết: “Đây là món quà góp phần giúp giáo viên, học sinh Trường THCS Nguyễn Du có thêm điều kiện thuận lợi trong dạy và học, thể hiện tình cảm gắn bó mật thiết giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.”

Những năm gần đây, ngành GD&ĐT Hà Nội nói riêng và ngành GD&ĐT Việt Nam nói chung đã có mối quan hệ mật thiết với nhiều nước, trong đó có Nhật Bản. Số lượng học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội học tiếng Nhật ngày càng tăng, đây là ngôn ngữ được các em học sinh lựa chọn học chỉ sau Tiếng Anh. Trường THCS Nguyễn Du (Hà Nội) là một trong số các trường phổ thông trên địa bàn thành phố thực hiện việc giảng dạy tiếng Nhật cho học sinh từ năm học 2010 - 2011. Năm học 2017 - 2018, trường có hơn 2.200 học sinh, trong đó có gần 700 học sinh học tiếng Nhật.

Hằng năm, luôn có rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và học tập cũng như việc trao đổi du học sinh giữa hai nước. Có thể nói mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được thắt chặt.

Đại diện Nhật Bản bắt tay giao lưu với học sinh trường THCS Nguyễn Du

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội hi vọng thầy và trò trường THCS Nguyễn Du sẽ sử dụng hiệu quả món quà này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng sự phát triển của khoa học công nghệ. Sau đó, ông cũng mong muốn nhà trường sẽ chia sẻ kinh nghiệm đến các trường khác trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng như toàn thành phố Hà Nội về việc sử dụng các thiết bị hiện đại ứng dụng trong công tác giảng dạy.

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Món quà từ Nhật Bản tặng cho thầy và trò Trường THCS Nguyễn Du có ý nghĩa rất quan trọng, là động lực thúc đẩy quá trình đổi mới giáo dục của ngành Giáo dục Thủ đô. Đồng thời đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác vô cùng tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản hiện nay.

Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thu Hương- Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du đã bày tỏ niềm vui và xúc động khi được nhận món quà ý nghĩa này, đồng thời thể hiện quyết tâm đưa món quà này vào công tác quản lý, giảng dạy hiệu quả, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Đại diện bên phía Nhật Bản, GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận, Phòng GD&ĐT quận và đồng chí Hiệu trưởng nhà trường 
chụp ảnh lưu niệm 
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết