• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du hào hứng tham gia chương trình “Xây dựng trường học xanh- Vì một Hà Nội xanh” năm 2021

Căn cứ Kế hoạch số 237/KH-TNMT-GDĐT ngày 16/9/2021 của Phòng TNMT- Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm về việc thực hiện Chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2021-2025. Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, trường THCS Nguyễn Du triển khai Chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm học 2021- 2022 đến toàn thể học sinh vào giờ Sinh hoạt ngày 11/10/2021 dưới hình thức trực tuyến.

Trong những năm gần đây, môi trường là vấn đề bức thiết và đang  được toàn thế giới quan tâm. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật cho giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường về các vấn đề môi trường liên quan đến chủ đề nước và không khí, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm và thúc đẩy hành động cụ thể nhằm giáo dục học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du triển khai chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” rộng rãi đến không chỉ giáo viên, nhân viên, cán bộ mà còn cả các em học sinh.

Các em học sinh hào hứng tham dự buổi sinh hoạt.

Các em học sinh hưởng ứng chương trình bằng cách thay phông nền cuộc họp.

Nội dung đầu tiên của chương trình là triển khai xây dựng Trường học xanh. Để xây dựng “Trường học xanh”, học sinh sẽ thực hiện theo 4 nhóm tiêu chí về chính sách quản lý, cơ sở vật chất, giáo dục- truyền thông và thực hành xanh. Học sinh được hướng dẫn cách thực hiện những tiêu chí. Các lớp sẽ xây dựng nội quy lớp để học sinh có thể thực hiện thực hành xanh tại nhà, biết tiết kiệm nguồn nước, biết theo dõi chất lượng không khí, làm những việc bảo vệ môi trường… Để chia sẻ với bạn bè, học sinh sẽ làm các sản phẩm như báo tường, vẽ tranh, dán poster, khẩu hiệu hành động,  xem phim ngắn, phát thanh tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Học sinh chăm chú theo dõi phổ biến chương trình.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ tìm hiểu về 2 chủ đề: không khí và nước sạch để tham gia khóa học trực tuyến về trên trang web: https://thehexanh.edubit.vn/

Các lớp triển khai phổ biến về chủ đề không khí.

Nội dung chủ đề được xây dựng sinh động và dễ hiểu thu hút học sinh.

Học sinh chăm chú xem video để biết cách bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nước.

Hoạt động tiếp theo được triển khai trong buổi tập huấn là cuộc thi Đại sứ xanh. Học sinh sẽ tham gia 2 phần thi gồm phần Hiểu biết và phần Hành động. Ở phần thi Hiểu biết, các em sẽ tham gia thi trực tuyến trên biểu mẫu của Ban tổ chức: https://forms.gle/uP1vCwcgTmVPcQXd9. Với phần thi Hành động, các em sẽ thực hiện các hành động bảo vệ môi trường, có thể tại trường, tại nhà, tại cộng đồng và chia sẻ dưới dạng album ảnh hoặc video clip ngắn, thời lượng từ 1 phút đến 3 phút lên mạng xã hội hoặc trên không gian sinh hoạt chung của lớp.

Giáo viên phổ biến về cách thức tham gia cuộc thi Đại sứ xanh đến toàn thể học sinh.

Học sinh tìm hiểu về cách đánh giá và trao thưởng của Ban tổ chức chương trình.

Với những nội dung bổ ích, thiết thực của buổi sinh hoạt, các học sinh đã có những hiểu biết để thực hiện chương trình “Trường học xanh- Vì một Hà Nội xanh”. Mong rằng trong thời gian tới, mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực đến gia đình, nhà trường, xã hội trong việc tiết kiệm và bảo vệ nguồn tài nguyên nước, cải thiện chất lượng không khí, góp phần xây dựng trường học xanh.

Tin bài: Nguyễn Thu Thủy- GV trường Trung học cơ sở Nguyễn Du.


Tác giả: Nguyễn Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết