• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du tham gia tập huấn “Xây dựng trường học xanh- Vì một Hà Nội xanh”

Thực hiện kế hoạch số 3739/KH-STNMT-SGDĐT ngày 26/5/2021 thực hiện chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021- 2025; Công văn 1291/UBND quận Hoàn Kiếm ngày 9/9/2021 và Kế hoạch 237/KH-TNMT-GDĐT ngày 16/9/2021 thực hiện chương trình“ Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2021-2025, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã tổ chức tập huấn cho toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia khóa học trực tuyến Thế hệ xanh vào hồi 20 giờ ngày 7/10/2021.

Môi trường, trong những năm gần đây đã trở thành vấn đề nhức nhối thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Với mục đích nâng cao nhận thức của giáo viên về các vấn đề môi trường và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường để từ đó triển khai, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh và học sinh; thí điểm mô hình trường học xanh thông qua thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường tại các trường học trên địa bàn Thành phố và tiến hành xây dựng, hoàn thiện bộ tiêu chí “Trường học xanh” của thành phố Hà Nội, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã tổ chức buổi tập huấn “Trường học xanh- Vì một Hà Nội xanh”

Buổi tập huấn chương trình “Trường học xanh- Vì một Hà Nội xanh”

Nội dung đầu tiên của chương trình là tập huấn cho đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường về khóa học trực tuyến trên trang web https://thehexanh.edubit.vn/ Thời gian tham gia và hoàn thành các bài học trong khóa học được thực hiện từ ngày 21/9/2021 đến 30/9/2021. Giáo viên của nhà trường sẽ tham gia khóa học với các chủ đề: không khí và nước.
 

 Giáo viên toàn trường tìm hiểu về chủ đề ô nhiễm không khí trước khi tham gia khóa học.

Giáo viên nhà trường theo dõi video về Sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch.

Sau khi tập huấn và phổ biến về khóa học trực tuyến, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du tiếp tục triển khai những giải pháp xây dựng trường học xanh để tạo một môi trường xanh-sạch-đẹp, thân thiện, lành mạnh cho học sinh. Thời gian thực hiện chương trình sẽ kéo dài từ đầu năm học cho đến 30/11/2021 với những tiêu chí cụ thể về chính sách quản lý, cơ sở vật chất, giáo dục truyền thông và thực hành xanh của học sinh.

Nội dung xây dựng trường học xanh trong buổi tập huấn.

Tiếp đó, chương trình tập huấn là phát động, hướng dẫn triển khai cuộc thi “Đại sứ xanh” và “Trường học xanh”. Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa những hành động đẹp và thiết thực để bảo vệ màu xanh của Trái Đất đến toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên, học sinh và phụ huynh. Cuộc thi còn có những phần quà rất hấp dẫn đang đến từ Ban Tổ chức cuộc thi.

Các giáo viên theo dõi những thông tin về cuộc thi “Đại sứ xanh”

Với những nội dung bổ ích, thiết thực của buổi tập huấn, các giáo viên, nhân viên, cán bộ của nhà trường đã có thêm những kiến thức về chương trình “Trường học xanh- Vì một Hà Nội xanh” để triển khai đến và lan tỏa đến toàn thể học sinh. Mong rằng trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường sẽ hưởng ứng nhiệt tình và đạt được nhiều thành tích trong những cuộc thi của chương trình.

Tin bài: Nguyễn Thu Thủy- GV trường Trung học cơ sở Nguyễn Du.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết