• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên, nhân viên trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du tham gia Lớp bồi dưỡng chính trị hè 2022

Thực hiện Kế hoạch số 28-KH/BTGQU, ngày 13/7/2022 và Quyết định số 433-QĐ/QU, ngày 05/8/2022 của Ban Thường vụ Quận ủy về việc “mở lớp bồi dưỡng, chính trị hè năm 2022 cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”, Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị năm 2022 cho giáo viên, nhân viên hành chính các trường trung học cơ sở trên địa bàn quận.

 

Lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022.

Sáng ngày 15/8/2022, Quận ủy Hoàn Kiếm khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ giáo viên, nhân viên hành chính khối trung học cơ sở trên địa bàn quận. Dự và làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Trưởng khoa nghiệp vụ học viện An ninh Nhân dân đã truyền đạt tới các học viên cách sử dụng mạng hiệu quả và nhận diện thủ đoạn của các thế lực thù địch, tội phạm công nghệ cao trên không gian mạng.

Khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho giáo viên,

 nhân viên quận Hoàn Kiếm.

Báo cáo viên tập huấn về mặt trái của Internet, mạng xã hội.

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet tại Việt Nam, người sử dụng ngày càng có cơ hội tiếp cận nhanh chóng, kịp thời với những nguồn thông tin. Tuy nhiên, tiềm ẩn trên không gian mạng cũng là những thế lực thù địch, những tội phạm công nghệ cao với thủ đoạn vô cùng tinh vi. Trong buổi tập huấn, báo cáo viên Nguyễn Anh Tuấn đã nhấn mạnh vấn đề sử dụng mạng hiệu quả cũng như những hình thức lừa đảo, chống phá Nhà nước của bộ phận tội phạm công nghệ cao.

Các học viên tham gia nghiêm túc, đầy đủ buổi tập huấn.

Buổi chiều ngày 15/8/2022, đồng chí Đào Xuân Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đã phổ biến cho học viên ba nội dung: Những nội dung, điểm mới, điểm nhấn của Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; nội dung cơ bản của Nghị quyết số 09 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; các vấn đề cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước, thành phố và quận.

Nghị quyết của Bộ Chính trị nhấn mạnh: Phát huy truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến và anh hùng, vị trí, vai trò là "Trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, một động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội đã nghiêm túc quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011 - 2020 và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo định hướng từ Nghị quyết của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 09 của Thành ủy Hà Nội về “phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” hướng tới phát triển toàn diện các ngành công nghiệp văn hóa của thủ đô về quy mô, chất lượng sản phẩm, dịch vụ và thị trường, đảm bảo phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tốc độ, tỷ trọng, giá trị tăng cao; hoạt động có tính chuyên nghiệp, với kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; dịch vụ, sản phẩm văn hóa đa dạng, có chất lượng, có thương hiệu, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ của người dân trong nước, thúc đẩy phát triển du lịch và xuất khẩu.

Với cách truyền giảng nhẹ nhàng, nghiêm túc nhưng không kém phần hấp dẫn của đồng chí Đào Xuân Dũng, những nội dung được tập huấn trở nên gần gũi và thiết thực hơn với mỗi học viên. Chính điều này đã giúp các học viên hiểu thêm về Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội và những vấn đề về kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, giáo viên nhân viên trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du đã nâng cao hiểu biết chính trị, vững vàng thêm lập trường tư tưởng cũng như lối sống của bản thân.

Sau khi tham gia lớp bồi dưỡng một cách nghiêm túc, hăng say, toàn thể giáo viên, nhân viên trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du đã tích cực dự thi hội thi Tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị cũng như lan tỏa tinh thần của Nghị quyết đến phụ huynh và học sinh trong trường.

Tin bài: Ban truyền thông


Tác giả: Trường THCS Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết