Cán bộ, giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Du tham gia Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 6 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Ngày 13/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu tại các Nhà xuất bản với các điểm cầu tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Tại điểm cầu trường tiểu học Trần Quốc Toản, cán bộ, giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, cũng như các cán bộ, giáo viên đến từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, đã được nghe đại diện tác giả từng bộ sách giới thiệu tổng quát về các bộ sách giáo khoa, những quan điểm, ý tưởng xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách. Đặc biệt là những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của các bộ sách giáo khoa. Theo các đơn vị phát hành sách giáo khoa, mỗi bộ sách đều mang một thông điệp, bản sắc riêng nhưng đều cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện cũng như biên soạn theo định hướng giúp cho việc dạy học chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

Cán bộ, giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Du và các giáo viên trong Quận tham gia nghe giới thiệu sách giáo khoa môn Ngữ văn

Ngày 9/2/2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong năm học 2021 - 2022. Danh mục này gồm 32 sách giáo khoa lớp 2 của 8 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc cùng sách giáo khoa môn tự chọn Tiếng Anh; 40 sách giáo khoa lớp 6 của 12 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc.

Giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Du và các giáo viên trong Quận tham gia nghe giới thiệu sách giáo khoa môn Tiếng Anh

Giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Du và các giáo viên trong Quận tham gia nghe giới thiệu sách giáo khoa môn Công nghệ

Bộ Sách giáo khoa mới có nhiều nội dung liên quan đến sử dụng thiết bị và phần mềm thông minh. Để đón chương trình mới, nhà trường đã lên kế hoạch lựa chọn, phân công những giáo viên được đào tạo đúng chuyên môn, có trình độ tiếp nhận và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và chuyển đổi số trong giáo dục nghe giới thiệu, tham gia góp ý lựa chọn sách giáo khoa và sẵn sàng tập huấn chuẩn bị cho việc thay sách giáo khoa trong năm học mới 2021 - 2022.

Giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Du và các giáo viên trong Quận tham gia nghe giới thiệu sách giáo khoa môn Hoạt động trải nghiệm

Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa là hoạt động thiết thực nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên có cơ hội hiểu đầy đủ hơn về bộ sách giáo khoa lớp 6 theo kế hoạch sẽ được đưa vào sử dụng tại các nhà trường từ năm học 2021 - 2022 nhằm thực hiện Chương trình phổ thông tổng thể 2018. Đồng thời là một cơ hội để giáo viên toàn ngành được trao đổi với các tác giả biên soạn các cuốn sách để giải đáp những thắc mắc, đề xuất những giải pháp để hoàn thiện bộ sách giáo khoa trước khi được lựa chọn, in và đưa vào sử dụng vào năm học tới.

Tin bài: Vũ Thị Thanh Hương - Trường THCS Nguyễn Du