Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Du sôi nổi tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm

Ngày 27/3, tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin cấp quận lần thứ V năm 2021 với chủ đề: " Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minh". Trong Ngày hội Công nghệ thông tin lần này, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã đem đến triển lãm nhiều bài giảng E-learning, bài giảng điện tử hay, có tính ứng dụng cao.

Ngày hội Công nghệ thông tin của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm được tổ chức nhằm khuyến khích các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ thông tin góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Nhà giáo Nguyễn Diệu Ánh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm trình bày báo cáo tổng kết Ngày hội Công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và đạo tạo quận

Hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm, trưng bày các sản phẩm, hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, các giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Với 03 khu trưng bày theo cấp học, được quy tụ trong Ngày hội đã mang đến một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Đại diện lãnh đạo các cấp cùng Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở trên địa bàn chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin của khối Trung học cơ sở.

Tại ngày hội, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ, phục vụ công tác quản lý và giảng dạy như: xây dựng bài giảng E-learning, kỹ năng công nghệ thông tin, các phần mềm sáng tạo ứng dụng trong dạy học và trong quản lý...

Nhà giáo Nguyễn Thu Hương - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Du cùng các giáo viên nhà trường bên các sản phẩm công nghệ thông tin của trường tại khu triển lãm

Cũng tại Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, giáo viên, nhân viên nhà trường vinh dự được nhận nhiều giải thưởng cao trong các sản phẩm dự thi như: Giải Xuất sắc thi Kỹ năng Công nghệ thông tin dành cho giáo viên thuộc về cô giáo Nguyễn Huyền Trang; 02 giải Nhất bài giảng E-learning thuộc về cô giáo Văn Thị Thanh Hà, cô giáo giáo Bùi Thị Vân Anh; 01 giải Nhì bài giảng E-learning thuộc về cô giáo Vũ Thị Thanh Hương; 01 giải Nhì thi sản phẩm Công nghệ thông tin thuộc về thầy giáo Lê Thành Giang. Đáng tự hào hơn nữa, cô giáo Nguyễn Huyền Trang là một trong những giáo viên được lựa chọn đại diện cho Quận tham gia thi Kỹ năng Công nghệ thông tin cấp Thành phố.

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã diễn ra với không khí vui tươi, sôi nổi và kết thúc thành công, thể hiện nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới và phát triển giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại Ngày hội:

Đại diện lãnh đạo các cấp tại Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Nhà giáo Hoàng Bình Sơn - Phó hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Du cùng các giáo viên nhà trường bên các sản phẩm công nghệ thông tin của trường tại khu triển lãm

Cô giáo Nguyễn Huyền Trang trường Trung học cơ sở Nguyễn Du cùng các giáo viên, nhân viên nhận giải Xuất sắc cấp Quận

Cô giáo Văn Thị Thanh Hà, Bùi Vân Anh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du cùng các giáo viên, nhân viên nhận giải Nhất cấp Quận

Cô giáo Vũ Thị Thanh Hương trường Trung học cơ sở Nguyễn Du cùng các giáo viên, nhân viên nhận giải Nhì cấp Quận

Thầy giáo Lê Thành Giang trường Trung học cơ sở Nguyễn Du cùng các giáo viên, nhân viên nhận giải Nhì cấp Quận

Đại diện lãnh đạo các cấp tại khu thử nghiệm các sản phẩm công nghệ trong Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Đại diện lãnh đạo các cấp tham quan khu trưng bày các sản phẩm công nghệ của khối Trung học cơ sở trong Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Tin bài: Vũ Thị Thanh Hương - Giáo viên trường THCS Nguyễn Du