• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tiếp bước cha anh" cùng thầy và trò trường Trung học cơ sở Nguyễn Du

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt truyền thống với chủ điểm “Tiếp bước cha anh” nhân dịp kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021)32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021).

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội quận Hoàn Kiếm; thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, sáng ngày 20/12/2021, Liên đội trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Tiếp bước cha anh” nhân dịp kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021)32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021). cho đội viên học sinh của 43 Chi đội bằng hình thức trực tuyến trên ứng dụng Teams.

Chi đội 7G

Trong buổi sinh hoạt, các em đội viên được tìm hiểu về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam, của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trọng trách lớn lao của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới. Các em hiểu được Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra và vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, đội quân chủ lực đầu tiên được thành lập ngày 22/12/1944 theo chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Các bạn đội viên lớp 8A tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Buổi sinh hoạt truyền thống vô cùng ý nghĩa, nhiều hoạt động đã được các bạn đội viên tham gia sôi nổi, hào hứng như: Kể những câu chuyện về các anh hùng quân đội trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, trong chiến dịch Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không, đó là Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, anh Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, La Văn Cầu, Bế Văn Đàn, Cù Chính Lan,.... và nhiều tấm gương khác. Trong chiến tranh, những người lính chiến đấu vô cùng anh dũng, ngoan cường, trên thao trường chăm chỉ luyện tập, còn trong trong hòa bình, các chú, các anh hăng hái xây dựng quê hương đất nước, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân tham gia lao động sản xuất, phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ, phòng chống đại dịch Covid – 19 – Họ mãi là những tấm gương sáng ngời phẩm chất cao quý, tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ.

Hình ảnh của những người lính anh dũng trong chiến đấu.

Tiết sinh hoạt của chi đội lớp 7G.

Những người lính tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai, lao động sản xuất, thu hoạch lúa cùng với nhân dân.

Những người lính sẵn sàng lên đường hỗ trợ phòng chống đại dịch Covid – 19.

Thông qua chương trình Học vui – Vui học, các bạn đội viên còn thể hiện tình cảm, sự trân trọng và lòng biết ơn của mình đối với các chú bộ đội bằng những bài hát, bài thơ và những bức tranh vẽ vô cùng sinh động, tìm hiểu trang phục của các quân, binh chủng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phần thi Học vui – Vui học của các bạn học sinh lớp 9C.

Phần thi tìm hiểu về các quân, binh chủng của chi đội lớp 8A.

Bài hát “ Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng” kết thúc buổi sinh hoạt, lời bài hát vang lên như một lời thúc giục, lời hứa của lớp thế hệ đội viên thực hiện tốt phong trào “Tiếp bước cha anh”, thể hiện lòng tự hào, trân trọng, biết ơn và có những việc làm thiết thực, cụ thể như: tự giác học tập, tu dưỡng rèn luyện thật tốt, nguyện theo bước cha anh, học tập và kỉ luật như anh Bộ đội cụ Hồ, góp phần bảo vệ và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương đất nước, dựng xây đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu.

Tin bài: Đinh Thị Thanh Xuân 

–  Giáo viên trường THCS Nguyễn Du.


Tác giả: Đinh Thị Thanh Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết