• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo giỏi việc nước - đảm việc nhà

Giản dị, thân thiện, gần gũi là những ấn tượng mà ai từng gặp đều cảm nhận như vậy về chị Phạm Thị Hồng Minh - Chủ tịch Công đoàn trường THCS Nguyễn Du. Qua tiếp xúc trong công việc chuyên môn cũng như tham gia công tác đoàn thể, chúng tôi hiểu được vì sao chị luôn nhận được sự tín nhiệm, yêu mến của đồng nghiệp trong trường như vậy.

Cô giáo Phạm Thị Hồng Minh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, chị đã sớm tích lũy cho mình những phẩm chất quí giá của "bộ đội cụ Hồ". Từ khi còn nhỏ, chị đã yêu thích các hoạt động Đoàn, Đội. Nhiệt huyết của tuổi trẻ cộng với nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, năm 1991 vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, chị được nhận về làm giáo viên Khoa Nghiệp vụ - Trường Đội Lê Duẩn – Thành đoàn Hà Nội.

Cô giáo Phạm Thị Hồng Minh trong Lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng của cha

Tháng 8 năm 1997, chị về công tác tại trường THCS Nguyễn Du – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, tiếp tục là người đưa đò và dìu dắt các thế hệ học sinh trưởng thành nối tiếp nhau. Cô giáo Hồng Minh đã luôn gương mẫu, không quản ngại khó khăn, luôn gần gũi, quan tâm và chăm sóc các con. Chị đặc biệt chú trọng công tác rèn nề nếp, đạo đức cho học sinh, tăng cường trật tự, kỷ cương hành chính, nâng cao vai trò nêu gương, tinh thần, thái độ, ý thức, văn hóa ứng xử của người dân Thủ đô và nét đẹp của thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm. Sáng nào cũng vậy, chị luôn có mặt ở trường từ lúc 7h để vào lớp truy bài, rèn giũa nề nếp kỉ luật và học tập cho học sinh. Học sinh lớp chị chủ nhiệm luôn chấp hành tốt các nội quy, quy định của trường lớp. Trước mỗi kì thi học kì hoặc bài kiểm tra, dù không phải bộ môn do mình giảng dạy, nhưng chị vẫn thường xuyên đôn đốc và kiểm tra từng học sinh cho đến khi thuộc bài. Say mê với công việc, chị không quản đi sớm về muộn, nhiều hôm đã qua giờ làm việc, chị vẫn tự nguyện ở lại kiên trì hướng dẫn những học trò học yếu trong lớp ôn tập và làm bài. Chị thường có các hình thức khen thưởng, động viên, biểu dương kịp thời các học sinh có thành tích, học sinh có tiến bộ trong rèn luyện và học tập; nghiêm khắc với cá nhân vi phạm các quy định về nề nếp kỷ luật, công bằng với các học trò trong lớp. Để rèn kỹ năng sống và kỹ năng ứng xử cho học trò, chị đã khéo léo lồng ghép các hoạt động phong phú của Đoàn vào với các hoạt động giáo dục đạo đức cho học sinh của minh, thể hiện qua việc tổ chức cho học sinh nhiều buổi tọa đàm, sinh hoạt lớp với các nội dụng học tập và làm theo lời Bác như: kể chuyện về Bác, thi hát về Bác, nói chuyện chuyên đề về Bác, tổ chức cho học sinh đăng ký chương trình học tập và làm theo lời Bác...; Lý tưởng sống của thanh niên; Tình bạn, tình thầy trò; Tôi tài giỏi và bạn cũng thế... Nhờ đó, nhận thức và hành động của học sinh được nâng lên, các em tự tin hơn trong cuộc sống, thi đua nhau làm việc tốt. Khi giao tiếp, làm việc với phụ huynh học sinh, chị luôn có thái độ thân thiện, gần gũi, cởi mở, chân thành, đúng mực, tạo cho phụ huynh sự tin tưởng, tình cảm quý mến và trân trọng. Chị thường chia sẻ với phụ huynh về tâm lý của học trò, từ đó cùng phụ huynh tìm ra biện pháp giáo dục tốt và phù hợp với từng đối tượng học sinh, đạt hiệu quả trong công tác giáo dục.

Cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Hồng Minh và các con học sinh lớp 7D

        

Chủ tịch Công đoàn Phạm Thị Hồng Minh nhận danh hiệu

“ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” quận Hoàn Kiếm

Trong chuyên môn, chị luôn đi đầu hưởng ứng các Hội thi, đổi mới phương pháp dạy học. Với nhiều năm kinh nghiệm, chị đã tận tình chỉ bảo cho các giáo viên trẻ về chuyên môn, về công tác chủ nhiệm lớp.... Theo lời các thầy cô giáo trong trường, dù kiêm nhiệm nhiều chức vụ, bận nhiều công việc của lớp của trường nhưng mỗi khi ai cần chị tư vấn, giúp đỡ, chị đều sẵn sàng lắng nghe.

Trường THCS Nguyễn Du có trên 100 cán bộ giáo viên mà phần lớn là nữ. Với đặc thù đơn vị có nhiều cán bộ, nhân viên nữ mà việc dạy các em học sinh chiếm khá nhiều thời gian, nên việc triển khai các hoạt động công đoàn cũng gặp những khó khăn nhất định. Một số chị em vì điều kiện, hoàn cảnh gia đình nên còn e ngại khi tham gia công tác công đoàn. Thấu hiểu được những khó khăn đó, chị thường xuyên dành thời gian quan tâm, chia sẻ, động viên chị em cùng tìm cách tháo gỡ những vướng mắc trong gia đình để yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao do cơ quan phát động để nâng cao đời sống tinh thần, giảm bớt những căng thẳng, áp lực trong công việc chuyên môn. Chị cùng với tập thể nhà trường thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên khi có việc vui việc buồn. Chị còn giúp đỡ, tư vấn cho chị em trong công tác chuyên môn.

Chủ tịch công đoàn Phạm Thị Hồng Minh trao quà Tết cho công đoàn viên nhà trường

 

Chủ tịch Công đoàn Phạm Thị Hồng Minh tặng hoa các giáo viên hưu nhân dịp 20/11

       Không chỉ giỏi về chuyên môn, với tấm lòng nhân hậu của một cô giáo, chị còn tham gia các hoạt động từ thiện của trường cũng như của ngành tổ chức, trong năm học 2018 - 2019 Công đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi động viên trao tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, vận động cán bộ, giáo viên ủng hộ quĩ “Vì người nghèo”... Bản thân chị cũng thường xuyên cùng các cán bộ, giáo viên trong trường tổ chức những đợt từ thiện tới các trường mẫu giáo, tiểu học ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Hà Giang.

Cô giáo Phạm Thị Hồng Minh với những món quà nhỏ ấm tình người tại trường Mầm non thị trấn Yên Phú – huyện Bắc Mê – tỉnh Hà Giang

Với trách nhiệm, sự gương mẫu, nhiệt tình trong công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể, cô giáo Phạm Thị Hồng Minh đã đóng góp tích cực vào những thành tích chung của nhà trường trong suốt nhiều năm công tác. Trong thành tích chung ấy có sự đóng góp không nhỏ của Chủ tịch công đoàn Phạm Thị Hồng Minh. Chị đã luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học tập các Nghị quyết của Đảng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người cán bộ, đảng viên. Với tôi, chị luôn là một tấm gương sáng để học tập và noi theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết