• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chàng trai thủ khoa kỳ thi vào 10 của trường THCS Nguyễn Du

Viết về chàng trai thủ khoa kỳ thi vào 10 THPT của trường THCS Nguyễn Du, thủ khoa của trường THPT Việt Đức - Nguyễn Vũ Khoa - lớp 9Q Nhạc sĩ Trần Lập đã từng viết: “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”.

Học sinh Nguyễn Vũ Khoa – lớp 9Q

Đúng vậy! "Con đường vinh quang không trải bằng hoa hồng". Mọi thứ đều lạ lẫm với một cậu bé vừa bước qua cánh cổng trường tiểu học để đến với một ngôi trường mới, thầy cô mới. Khác với các bạn đồng trang lứa, hành trang mang theo vào ngưỡng cửa cấp II, ngoài tình yêu của cha mẹ, người thân và kiến thức thầy cô cho thì cậu bé ấy còn mang theo trong mình cả một nỗi niềm khó nhọc với bệnh dị ứng, cơ thể quá mẫn cảm với nhiều thứ, nó có thể không nguy hiểm nhưng rất khổ sở phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày. Nghe thì đơn giản vậy nhưng cả quãng thời gian cấp 2 của cậu ấy là những chuỗi ngày đằng đẵng với bệnh viện, bác sỹ, thuốc men, ăn uống kiêng khem và không thể không nói đến sự đau đớn khó khăn về thể xác mà còn là sự mặc cảm tự ti khiến tinh thần cậu bé ấy nhiều khi thấy chông chênh và buồn bã không dễ dàng để đi qua... Vượt qua mọi sự khó khăn với một nghị lực cao nhất, bên cạnh tình yêu thương của gia đình người thân, sự tận tâm dìu dắt của các thầy cô, sự thông cảm sẻ chia của bạn bè 9Q, cậu bé ấy đã nỗ lực để chiến thắng được bệnh tật một cách ngoạn mục để trở thành một chàng trai cao lớn bảnh bao.

Cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Hương cùng hai mẹ con Vũ Khoa

Cậu say mê với tất cả các môn học, luôn tìm tòi và không bao giờ thoả mãn nếu chưa tìm hiểu đến cùng của vấn đề mà cậu quan tâm. Chấm bài và chữa bài cho cậu ý luôn là một “vấn đề nan giải” cho thầy cô với 1000 câu hỏi tại sao. Và hơn hết, cậu có niềm đam mê vô bờ bến với môn Toán, luôn tìm tòi khát khao chinh phục những thách thức mới mẻ trong Toán học. Từ sự truyền lửa từ các thầy cô, cậu ấy đã có một nghị lực phi thường để vượt qua tất cả thử thách trong các kỳ thi, giành cho mình một "Tấm vé đặc biệt" vào ngôi trường cấp 3 mơ ước. Nhắc đến Khoa, thầy cô luôn nhớ về một chàng trai giàu tình cảm với chiều sâu nội tâm nhưng cũng rất hồn nhiên của lứa tuổi học trò. Bầu trời cao rộng của con đang ở phía trước, con hãy sải cánh để bay thật cao con nhé! 9Q và trường THCS Nguyễn Du sẽ luôn là ngôi nhà ấm áp đón con trở về. Tự hào về con, chàng trai 9Q - THCS Nguyễn Du.

Tin bài: GV Phạm Hương – trường THCS Nguyễn Du


Tác giả: Trường THCS Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết