• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm "Tiếp bước cha anh"

Trong hành trình tìm về với cội nguồn, bước tiếp con đường ông cha ta đã lựa chọn, ngày 22/12 hòa trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 72 năm ngày toàn quốc kháng chiến, 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân chi đội lớp 7D vinh dự được tổ chức chương sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: "Tiếp bước cha anh".

Dân tộc Việt Nam bao đời nay luôn tự hào với truyền thống đấu tranh anh dũng – bất khuất, trong công cuộc dựng nước và giữ nước của ông cha ta. “Tiếp bước cha anh” – đó chính là điều mà thế hệ trẻ chúng ta cần thực hiện một cách sâu sắc, bằng chính những kết quả học tập tốt nhất của mình, cống hiến, xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày một đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn.

Trong hành trình tìm về với cội nguồn, bước tiếp con đường ông cha ta đã lựa chọn, ngày 22/12 hòa trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 72 năm ngày toàn quốc kháng chiến, 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân chi đội lớp 7D vinh dự được tổ chức chương sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: "Tiếp bước cha anh".

Mở đầu chương trình, là màn hát múa "Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng"; nhạc và lời của nhạc sĩ Phạm Văn Hanh.

Màn hát múa "Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng" đầy cảm xúc tự hào

Trân trọng, tự hào và phát huy truyền thống của cha ông ta, mỗi đội viên chi đội lớp 7D nói riêng và Liên đội trường THCS Nguyễn Du nói chung, hàng ngày, hàng giờ thi đua học tập, rèn luyện,tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” bằng các hoạt động thiết thực như: thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, tham gia chương trình “Về với cội nguồn”, chăm sóc các di tích lịch sử, tham quan bảo tàng lịch sử, bảo tàng quân đội và các đơn vị bộ đội, tặng quà cho các bạn học sinh là con thương binh, con gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng. Chiến tranh đã đi qua, những anh bộ đội cụ Hồ, những cô chú thương binh, đã từng tham gia trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, thì nay lại tiếp tục hăng hái tham gia xây dựng đất nước.

Đồng chí Ngô Thị Kiều Linh - Phó hiệu trưởng và đồng chí Phạm Thị Hồng Minh - Chủ tịch công đoàn trường trao bó hoa tươi thắm tới những người chiến sĩ năm xưa đang công tác tại trường 

Đồng chí Hoàng Bình Sơn - Phó hiệu trưởng nhà trường trao những phần quà dành cho các bạn học sinh là con thương binh, con gia đình có công với cách mạng

Nhắc đến chiến tranh là nhắc đến tiếng súng, tiếng bom đạn, thậm chí là cái chết, những người lính ra trận luôn thể hiện sự yêu đời, lạc quan, chiến đấu vô cùng anh dũng. Điều đó đã được các bạn học sinh minh họa qua bài hát: “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” – sáng tác của nhạc sĩ Doãn Nho.

Hình ảnh những người lính vô cùng yêu đời, lạc quan qua bài hát "Năm anh em trên một chiếc xe tăng"

Trong chiến tranh, những người lính lên đường ra trận. Ở quê nhà, những người vợ, người mẹ vẫn ngày đêm mong ngóng tin của chồng, con mình. Họ vẫn luôn là điểm tựa, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến – Họ vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà, vừa là nguồn động viên về tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho các anh bộ đội vững chắc tay súng bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiết mục múa của các cô thôn nữ trên nền nhạc ca khúc "Quê tôi"

Trong những ngày tháng hào hùng của dân tộc, các bạn học sinh muốn gửi gắm tình cảm và lòng biết ơn của mình thông qua những lời ca, tiếng hát và bài hát “Ước mơ chiến sĩ” - nhạc và lời của nhạc sĩ Lưu Hà An như một lời động viên cổ vũ, một món quà tinh thần dành tặng tới những chú bộ đội, những người lính đang ngày đêm vững chắc tay súng để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. 

Ca khúc "Ước mơ chiến sĩ" khép lại chương trình sinh hoạt dưới cờ đầy cảm xúc, ý nghĩa

Trân trọng tự hào và phát huy truyền thống của ông cha, chúng em - những đội viên TNTPHCM – chi đội lớp 7D – Liên đội trường THCS Nguyễn Du xin hứa quyết tâm học tập, rèn luyện thật tốt, tham gia tích cực các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, uống nước, nhớ nguồn, để xứng đáng với truyền thống của cha ông.

Tin bài: THCS Nguyễn Du


Tác giả: Vương Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết