Thầy và trò trường THCS Nguyễn Du tham gia “Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới, trong tiết trời dịu mát những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, thầy và trò trường THCS Nguyễn Du náo nức tham gia “Phố sách Xuân Kỷ Hợi” do UBND TP Hà Nội chủ trì, kết hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức.

Từ xa xưa, việc đọc sách đã có vai trò vô cùng quan trọng với sự học. Thông qua sách vở, con người biết được những câu chuyện trong quá khứ. Qua sách vở, con người khai phóng trí tưởng tượng đến những vùng miền xa lạ. Sách đưa con người vượt qua không gian và thời gian bằng chính tâm tưởng của mình. Bởi vậy, từ cổ dĩ lai, không một người học nào có thể coi thường gia trị của sách.

Để nâng cao và cổ vũ tinh thần hiếu học, ham đọc sách của học sinh trong nhà trường, trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức cho học sinh tham gia “Phố sách Xuân”- vừa là một hoạt động ngoại khoá bổ ích, vừa là một hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa. Hoạt động này đã thu hút rất nhiều học sinh và thầy cô giáo.

Hình ảnh các em học sinh háo hức trước những cuốn sách trang giấy đã trở thành hình ảnh đẹp mỗi dịp xuân đến.

Mỗi thói quen đều xuất phát từ hành động. Gây dựng và gìn giữ thói quen đọc, sách và tự học cho học sinh là điều cần thiết. “Phố sách xuân” đã và đang là một không gian tri thức đặc biệt, một món quà đặc sắc đầu năm mới dành cho học sinh mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Dưới đây là một số hình ảnh tại phố sách:

Tập thể lớp 6G chụp ảnh lưu niệm tại buổi tham quan

Giáo viên và học sinh chăm chú đọc những cuốn sách đã được chọn lựa

Học sinh hào hứng chọn những cuốn sách yêu thích

Tin bài: THCS Nguyễn Du