• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du hưởng ứng “Tháng nói không với nhựa dùng một lần"

Thực hiện Công văn số 482/TTTNMT - DVSK ngày 22/10/2021 của Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và công văn số 3749/ SGDĐT-CTTT V/v hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” của Sở giáo dục và đào tạo, ngày 22/11/2021 trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du đã tổ chức sinh hoạt trực tuyến qua Teams với chủ đề “Nói không với nhựa dùng một lần”.

Buổi sinh hoạt hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa do Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường 

thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt hưởng ứng tháng “Nói không với nhựa dùng một lần”

Trong những năm gần đây, rác thải và đặc biệt là rác thải nhựa đang trở thành một vấn nạn đối với môi trường trên thế giới, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của con người. Buổi sinh hoạt đã tuyên truyền đến mỗi học sinh nguồn gốc của rác thải nhựa, thực trạng ô nhiễm của rác thải nhựa tại Việt Nam cũng như những tác hại của nó để từ đó, thúc đẩy học sinh có những hành động xanh, tích cực hưởng ứng buổi phát động.

Các em học sinh chăm chú tham gia buổi sinh hoạt.

Rác thải nhựa (túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, chai nhựa, cốc nhựa dùng một lần,…) có thời gian phân hủy rất lâu, từ 100 đến 1000 năm tùy loại rác thải. Ở nhiều nước, rác thải nhựa đang được xả thẳng ra môi trường gây ô nhiễm trầm trọng biển, nguồn nước, đất. Ở Việt Nam, nếu tỷ lệ chất thải bao bì, túi nilon trung bình chiếm khoảng từ 6 – 8%, thì 1 ngày tại Việt Nam thải ra khoảng 4.500 tấn nilon, bao bì( chưa tính tới các sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần khác như hộp xốp, cốc, thìa, dĩa nhựa...) Đối với các sinh vật biển, rác thải nhựa gây ra bệnh và cái chết cho sinh vật qua đường ăn uống, gây ra cái chết cho sinh vật biển khi mắc phải và phá huỷ hoặc suy giảm đa dạng sinh học. Đối với môi trường, rác thải nhựa gây ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước.

Các em học sinh tìm hiểu về thực trạng rác thải nhựa tại Việt Nam.

Học sinh tìm hiểu những tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống.

Từ những kiến thức về rác thải nhựa, Ban Thiếu niên phát động tháng “Nói không với nhựa một lần” đến với mỗi học sinh. Mỗi học sinh, có thể dùng hành động nhỏ bé của mình để góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa được thải ra môi trường. Bên cạnh đó, các em có thể thực hành tiết kiệm năng lượng tại gia đình để bảo vệ môi trường.

Các hoạt động hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa được phát động đến từng học sinh.

Buổi sinh hoạt tuyên truyền đến các em học sinh những hành động xanh

Các em học sinh được khuyến khích thực hiện những việc làm giảm thiểu rác thải nhựa.

Các em học sinh tìm hiểu về những việc làm tiết kiệm năng lượng trong cuộc sống.

Từ những hiểu biết của mình, học sinh trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du đã và đang tham gia tích cực vào phong trào sống xanh được phát động trên địa bàn Thành phố và đạt được những giải thưởng đáng khích lệ. Trong phần thi “Hành động” của cuộc thi Đại sứ Xanh, tập thể lớp 7C, 8A, 9A đã đạt Giải Nhất; tập thể lớp 6E, 7I, 8I, 9N đạt Giải Nhì và tập thể lớp 7G, 7K, 8B, 8M, 9G, 9P đã đạt Giải Ba.

Qua buổi sinh hoạt đầy thú vị và bổ ích này, các em học sinh trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du đã có thêm những hiểu biết về việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa để từ đó thực hành sống xanh, tiết kiệm năng lượng, tiếp tục tích cực hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường.  

Tin bài: GV Nguyễn Thu Thủy- Trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết