• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động học tập tham quan ngoại khóa học kì I của trường Trung học cơ sở Nguyễn Du

Hoạt động học tập tham quan, học tập ngoại khóa là một trong những hoạt động luôn được ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Nguyễn Du chú trọng quan tâm. Đây là hoạt động luôn đồng hành cùng hoạt động chính khoá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, giúp đẩy mạnh kiến thức thực tế thông qua các hoạt động xã hội là nền tảng để các em học sinh phát triển trí tuệ vững chắc.

Những bài học lí thuyết có thể học sinh không nhớ lâu do đặc thù môn học “nhiều chữ”, “khô khan”, “thuộc lòng” như môn Lịch sử hoặc Địa lí song khi được thực hành hay khi có điều kiện áp dụng sẽ là bài học bổ ích ghi sâu vào trí nhớ các em. Nắm bắt được tầm quan trọng cũng như những lợi ích thiết thực của của hoạt động học tập tham quan ngoại khóa, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du luôn lựa chọn những địa điểm tổ chức hoạt động có tính chất giáo dục cao cho học sinh tham gia hàng năm. Học kì I năm học 2020-2021, học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã được nhà trường tổ chức cho đi tham quan, họạt động ngoại khóa tại các địa điểm phù hợp với từng khối lớp.

Các em học sinh lớp 9 được tham quan hoạt động ngoại khóa tại Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên, với nhiều hoạt động rèn kĩ năng sống thiết thực, sôi nổi, thu hút nhiều sự tham gia của các em học sinh.

Học sinh lớp 9K chụp ảnh lưu niệm tại Hồ Núi Cốc - Thái Nguyên

Các em học sinh khối 7,8 thì được tới tham quan, hoạt động ngoại khóa tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải là thành quả tâm huyết của những người con dân tộc xứ Thái với việc bảo tồn những giá trị dân tộc Tày, Nùng truyền thống vùng ATK Định Hóa, và góp phần xây dựng một xã hội nhân văn và phát triển bền vững. Với quần thể hơn 30 ngôi nhà sàn dân tộc Tày, Nùng nguyên bản từ An toàn khu (ATK) Định Hóa, có tuổi đời ít nhất nửa thế kỷ, được phục dựng trong không gian quy hoạch hơn 70ha xanh tươi bởi núi đồi và cỏ cây. Nhưng không chỉ đơn giản là những ngôi nhà sàn, mà ở đó là hồn vía, là sức sống văn hóa được bảo tồn, lưu giữ như bao đời ông cha truyền lại. Tại địa điểm tham quan này, thầy và trò trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã làm lễ dâng hương, cầu mong cho tập thể thầy và trò nhà trường có nhiều sức khỏe, luôn được bình an, truyền thống dạy tốt – học tốt của nhà trường luôn được phát huy và phát triển. Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải không chỉ là một địa điểm để thăm quan mà còn là nơi có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống giữ nước chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Thông qua các hoạt động trải nghiệm bổ ích và lí thú, giúp các em học sinh biết trân trọng và tự hào hơn bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc từ đó bồi đắp tình yêu với quê hương, đất nước.

Học sinh lớp 8A học nướng gà tại khu tham quan Thái Hải - Thái Nguyên

Các em học sinh lớp 6 nhỏ tuổi hơn thì được tham gia các hoạt động tập thể, rèn kĩ năng sống tại khu du lịch sinh thái Long Việt.      

Học sinh lớp 6 tham gia các hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch Long Việt - Sơn Tây 

Trong các hoạt động tập thể tại địa điểm tham quan, học sinh nhà trường luôn thực hiện tốt kỷ luật để đảm bảo an toàn của bản thân và cả đoàn, không tham gia các trò chơi mạo hiểm, không tự ý rời đoàn, tập thể lớp khi chưa có sự đồng ý của giáo viên chủ nhiệm hoặc hướng dẫn viên lớp mình.     Tập thể lớp 7B chụp ảnh lưu niệm tại " Bản làng Thái Hải"

Hoạt động học tập thăm quan ngoại khóa học kì I năm học 2020-2021 của trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã kết thúc tốt đẹp và đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Hoạt động học tập ngoại khóa đã giúp các em học sinh được rèn luyện nhiều kĩ năng, được vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, thông qua chuyến đi với những trò chơi tập thể, các lớp được tăng thêm tình đoàn kết; tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc được bồi đắp thêm; từ đó các em có được những định hướng bản thân học tập và rèn luyện tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Chúng mình cùng trổ tài nấu cơm niêu nhé!

Chúng em cùng tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt của các dân tộc anh em

Cùng rèn kĩ năng " Nhanh mắt, nhanh tay, khéo léo" nào!

Chúng mình cùng thi làm bánh nhé!

Cô và trò lớp 8K

                          Tin bài: Vũ Hương - Giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Du

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết