• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN DU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi vẽ tranh " Chiếc ô tô mơ ước" và những ý tưởng sáng tạo của học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du

Hưởng ứng cuộc thi năm nay, học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã có hơn một ngàn bài dự thi của các em học sinh khối 6, 7, 8, với các chất liệu màu phong phú, đa dạng. Trong đó có nhiều bài vẽ có ý tưởng hay, độc đáo. Mỗi bức tranh là một ý tưởng sáng tạo, thể hiện về chiếc ô tô trong tương lai khá thú vị.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” từ lâu đã trở thành một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp khơi dậy niềm đam mê, đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu với bạn bè quốc tế. Tại đây, các em học sinh được thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô hoặc một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn và hữu ích trong tương lai.

Tranh của học sinh Đào Minh Khoa - lớp 6K

Hưởng ứng cuộc thi năm nay, học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đã có hơn một ngàn bài dự thi của các em học sinh khối 6, 7, 8, với các chất liệu màu phong phú, đa dạng. Trong đó có nhiều bài vẽ có ý tưởng hay, độc đáo. Mỗi bức tranh là một ý tưởng sáng tạo, thể hiện về chiếc ô tô trong tương lai khá thú vị. Những giấc mơ mà các em tưởng tượng có sức mạnh để thay đổi tương lai, từ những ước mơ đó, chúng ta cùng nhau nghĩ đến một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai và kết nối với nhau để biến những ước mơ thành sự thật.

Những tác phẩm dự thi, đều được các thầy cô giáo Mỹ thuật của trường chấm điểm dựa trên 3 tiêu chí: Bố cục rõ ràng, mạch lạc; Ý tưởng độc đáo và sáng tạo; Thông điệp ý nghĩa, dễ hiểu và thể hiện được sự trong sáng của trẻ em. Trong đó, tiêu chí ý tưởng và thông điệp được ưu tiên hàng đầu. Nhà trường đã chọn lựa được 20 tranh để gửi đi dự thi ở Quốc gia. Chúc các tác phẩm dự thi của các “ họa sĩ nhí” trường trung học cơ sở Nguyễn Du sẽ đạt những giải cao ở cấp Quốc gia và Quốc tế.

Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu:

Tranh của học sinh Đặng Vũ Bảo Châu - lớp 8A

Tác phẩm "Chuyến tàu xuyên vũ trụ" - Nguyễn Hoàng Lan – Lớp 6G

Tác phẩm " Xe đi dưới nước"  - Vũ Huyền Thư – Lớp 6G

Tranh của học sinh Lưu Phương Linh – lớp 6G

Tranh của học sinh Bùi Phương Anh – lớp 6E

Tranh của học sinh Nguyễn Minh Ánh – Lớp 6H

Tác phẩm "Dưới lòng biển sâu" – Ngô Ánh Dương   - Lớp 6K

Tranh của học sinh Lê Diệu Anh – Lớp 6E

Tranh của học sinh Trần Bảo Uyên – lớp 6I

Tác phẩm " Ánh sáng trong bóng đêm"  - Vũ Thanh Hà 

Tin bài: Trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết